Tình trạng kiệt sức của người xa xứ báo hiệu một “thách thức lớn” cho nhà tuyển dụng

  • Với 11.922 người tham gia trên toàn thế giới, Khảo sát Sức khỏe Toàn cầu Cigna 360 cho thấy mức độ căng thẳng của người xa xứ đã chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại khi hầu hết mọi người đều cảm thấy triệu chứng của tình trạng kiệt sức
  • Hiện nay, những người có kế hoạch chuyển đến sinh sống ở một quốc gia khác xem trọng lối sống hơn là vấn đề về tài chính, cụ thể, một phần tư trong số đó muốn sống ở nước ngoài để tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn
  • Điểm đến hàng đầu của họ là Canada, xếp sau đó là Úc và Mỹ

HỒNG KÔNG, 24/06/2022 /PRNewswire/ -- Theo một báo cáo trong ấn phẩm thứ tám của Khảo sát Sức khỏe Cigna 360, phần lớn người xa xứ đang bị kiệt sức, căng thẳng và họ bắt đầu đánh giá lại các vấn đề ưu tiên trong cuộc sống và công việc để thích ứng tốt hơn, gần gũi hơn với gia đình và bạn bè của họ.

Báo cáo mang tên Tình trạng kiệt sức ở nước ngoài - Thực trạng cuộc sống của người xa xứ 2022 cho thấy 90% người sống ở nước ngoài đang gặp tình trạng căng thẳng và 98% đã trải qua các triệu chứng của vấn đề kiệt sức - một hiện tượng có thể xuất hiện do cảm giác bị công việc bó buộc. Ngoài ra, báo cáo cũng chứng minh rằng người sống ở nước ngoài đang trải qua cảm giác cô lập với 87% trong số họ cảm thấy không được giúp đỡ, bị mắc kẹt hoặc thất bại và 86% cảm thấy cô đơn hoặc bị tách rời khỏi xã hội. Trong khi đó, hơn một phần ba (38%) người xa xứ cũng lo lắng hoặc không chắc chắn về tình hình tài chính của họ. Các kết quả này đến từ sự kết hợp giữa những yếu tố như lối sống, cơ hội và văn hóa làm việc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 73% công dân hiện đang sống ở nước ngoài và 75% những người có kế hoạch di chuyển ra nước ngoài trong hai năm tới đã dành nhiều thời gian hơn để đánh giá lại các vấn đề ưu tiên trong cuộc sống của họ kể từ khi đại dịch Covid bùng phát trên toàn cầu. Hiện nay, lối sống đã thay thế yếu tố tài chính và trở thành yếu tố được quan tâm hàng đầu của những người có kế hoạch di chuyển ra nước ngoài.

Ông Jason Sadler, Chủ tịch Cigna International Markets, cho biết rằng các nhà tuyển dụng phải đối mặt với một thách thức lớn về việc đáp ứng những thay đổi trong lối sống của người xa xứ và suy nghĩ lại về đề xuất giá trị của họ. "Các nhà tuyển dụng có thể phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc tìm kiếm nhân lực đến từ các quốc gia khác trong tương lai. Hiện nay, lối sống phiêu lưu đầy thú vị, bổ ích và phổ biến trên toàn cầu từng được ví như "giấc mơ xa xứ" đã thay đổi và ngày càng nhiều người đặt lối sống, gia đình và bạn bè lên hàng đầu khi lên kế hoạch chuyển ra nước ngoài sinh sống".

Chăm sóc sức khỏe trở thành tiêu chí được quan tâm hàng đầu ở tất cả các nhóm, trong đó 23% người đang xa xứ coi mục tiêu của việc chuyển ra nước ngoài sinh sống là để tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, vấn đề cân bằng cuộc sống và công việc cũng rất quan trọng, cụ thể, hơn một phần tư người sống ở nước ngoài cho rằng thời gian linh hoạt là tiêu chí trọng yếu và 16% muốn được làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Ông Sadler chia sẻ thêm: "Kể từ bây giờ, các công ty có thể cần phải đánh giá lại cách phân bổ công việc cho người biệt xứ. Nhu cầu cá nhân và gia đình hiện là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi người xa xứ đưa ra quyết định, điều này có thể ảnh hưởng tới những lợi ích mà họ ưu tiên khi lựa chọn vị trí công việc cho mình".

Theo kết quả khảo sát, Canada là điểm đến hàng đầu cho người biệt xứ với 11% trong số đó có mong muốn chuyển đến đất nước này. Úc và Mỹ cùng xếp ở vị trí thứ hai. Phần lớn những người biệt xứ đang sinh sống ở Châu Âu và Châu Úc tự tin cho rằng họ sẽ tiếp tục sống ở nước ngoài, trái ngược với những người đang sống ở Châu Á, với chỉ 5% trong số người biệt xứ đang sinh sống tại Ấn Độ và 16% trong số người đang sinh sống tại Trung Quốc Đại lục tự tin cho rằng họ sẽ tiếp tục ở lại.

Các thông số về độ tuổi của người biệt xứ cũng đang có sự thay đổi, các nhân viên cấp cao hiện nay có xu hướng mong muốn trở lại và tiếp tục sống trên chính quê hương của họ trong khi các nhân viên trẻ tuổi lại tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài. Chỉ 13% số người trên 50 tuổi cho rằng họ muốn di chuyển ra nước ngoài sinh sống, chỉ số này ở những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 là 37% và 34% ở những người trong độ tuổi từ 25 đến 34 tuổi.

Dự đoán trước điều này, Tiến sĩ Stella George, Giám đốc Y tế của công ty Cigna International Markets, cho biết nhân khẩu học về tuổi của người biệt xứ sẽ có sự chuyển biến trong tương lai.

Tiến sĩ George cho biết: "Những năm tháng phải sống chung cùng đại dịch vừa qua thực sự là một thử thách to lớn đối với những tất cả những người phải sinh sống xa nhà, xa quê hương". "Bởi vậy, trong khi đa số muốn ở gần quê nhà hơn thì nhiều chuyên gia trẻ tham vọng lại bắt đầu tìm kiếm cơ hội và tận dụng các phúc lợi mà các công ty nước ngoài hứa hẹn, chẳng hạn như khả năng thăng tiến nhanh, môi trường làm việc linh hoạt và nhiều ưu đãi khác. Những lợi tức này đặc biệt hấp dẫn đối với những người mới bắt đầu sự nghiệp của họ".

Giới thiệu về Khảo sát Sức khỏe Cigna 360

Phiên bản thứ tám của Khảo sát Sức khỏe Cigna 360 được đồng thực hiện bởi Cigna International Markets và Kantar, một công ty tư vấn, thu thập thông tin chuyên sâu và dữ liệu hàng đầu. Hơn 11.900 người đến từ các nước Úc, Bỉ, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Kenya, Ả Rập Xê Út, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hà Lan, UAE, Anh và Mỹ đã được khảo sát để thực hiện nghiên cứu vào tháng 5 năm nay. Cuộc nghiên cứu kiểm tra năm yếu tố chính - gia đình, tài chính, thể chất, xã hội và công việc - để khám phá những xu hướng và thách thức mới nhất đối với sức khỏe và hạnh phúc của người biệt xứ.

Đối tượng tham gia trả lời khảo sát trực tuyến được tuyển chọn từ danh sách hội thẩm, được trải qua một cuộc kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và thành phần trong danh sách là đại diện của dân số trưởng thành trong mỗi khu vực được khảo sát.

Giới thiệu về Cigna

Tập đoàn Cigna (NYSE: CI) là một công ty dịch vụ y tế toàn cầu tập trung hướng tới cải thiện sức khỏe, hạnh phúc cũng như là tinh thần của khách hàng. Cigna mang đến sự lựa chọn, khả năng dự đoán, khả năng chi trả và khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc chất lượng cao thông qua hoạt động tích hợp cũng như các giải pháp được cá nhân hóa và kết nối nhằm nâng cao sức khỏe toàn diện của con người. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp độc quyền bởi hoặc thông qua các công ty con đang hoạt động của Cigna Corporation, các công ty Evernorth hoặc các chi nhánh trực thuộc và các công ty Express Scripts hoặc các chi nhánh trực thuộc. Các sản phẩm và dịch vụ kể trên bao gồm một bộ dịch vụ y tế tích hợp, ví dụ như khám chữa bệnh, nha khoa, sức khỏe hành vi, dược phẩm, thị lực, thực phẩm bổ sung và các sản phẩm liên quan khác. Cigna duy trì hoạt động giao thương tại hơn 30 quốc gia và khu vực pháp lý và có hơn 175 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thêm về Cigna® và tìm kiếm liên kết để theo dõi chúng tôi trên Facebook hoặc Twitter, hãy truy cập www.cigna.com