FOTON đảm bảo đơn hàng xe buýt điện thành phố lớn nhất tại thị trường nước ngoài từ Chile

BẮC KINH, 12/08/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 14/05, FOTON chính thức ký kết hợp đồng 1.022 chiếc xe buýt điện thành phố tổng trị giá 1,6 tỷ NDT với Chile, phục vụ hệ thống giao thông công cộng của thành phố Santiago. Hợp đồng này chính là cột mốc đánh dấu đơn đặt hàng lớn nhất đối với xe buýt điện thành phố sản xuất trong nước từ thị trường nước ngoài, đưa FOTON trở thành công ty đầu tiên trong thị trường xe năng lượng mới của Chile. Sau đơn đặt hàng 1.000 xe buýt điện tại Ấn Độ vào năm 2020, FOTON một lần nữa lập kỷ lục mới cho sản phẩm xe buýt điện Trung Quốc tại thị trường nước ngoài.


1,022 units electric city buses send to Chile

Hiện tại, Chile có hơn 300 chiếc xe buýt điện FOTON đang hoạt động (chiếm gần 40%). Sau đơn xuất đi này, đội xe buýt điện FOTON sẽ trở thành đội xe lớn nhất khu vực Mỹ Latinh.

Tháng 11/2019, FOTON nhận được đơn đặt hàng đầu tiên của Chile gồm 215 chiếc xe buýt năng lượng mới, mở ra kỷ nguyên giao thông công cộng hoàn toàn mới ở Chile. Năm 2021, FOTON có được đơn đặt hàng 138 chiếc và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong thị trường xe buýt điện địa phương. Cho đến thời điểm hiện tại, công ty đã thiết lập thị trường hoạt động vững chắc tại Chile, giúp các thành phố trên khắp đất nước cắt giảm lượng khí thải carbon. 

Tháng 01/2021, FOTON chính thức tham gia Zero Emission Bus Rapid-Deployment Accelerator (ZEBRA), dự án do Hội đồng Quốc tế về Giao thông Sạch (ICCT) và Mạng lưới các thành phố C40 đồng khởi động. Dự án này có khoản đầu tư hơn một tỷ USD, nhằm mục đích đưa hơn 3.000 chiếc xe buýt điện thành phố thâm nhập thị trường Brazil, Chile, Mexico và Columbia.

Là một trong những nhà cung cấp phương tiện năng lượng mới cho ZEBRA, FOTON cam kết phát triển bền vững, nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon và cải thiện khả năng đi lại của người dân khu vực Mỹ Latinh.

Trước bối cảnh của quá trình khử cacbon, các chính phủ trên toàn cầu đã tích cực thúc đẩy hoạt động thương mại của xe điện. Chile thiết lập mục tiêu trước năm 2040 sẽ bao phủ toàn bộ mạng lưới giao thông công cộng sử dụng năng lượng điện.

Là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp xe thương mại năng lượng mới của Trung Quốc, FOTON tự hào sở hữu các sản phẩm xe chạy bằng năng lượng mới được thiết kế đặc biệt, đáp ứng các tình huống giao thông khác nhau. Xe buýt thành phố sử dụng nguồn năng lượng mới đã thiết lập thị trường hoạt động của FOTON ở Ấn Độ, Ai Cập, Malta, New Zealand, Úc và tham gia vào mạng lưới giao thông công cộng, trường học, sân bay, v.v. Xe tải và xe van năng lượng mới iBlue của FOTON đã nhận được chứng chỉ WVTA của EU và có mặt tại Đức, Singapore, Úc và Thái Lan. Với mục tiêu tập trung vào công nghệ và dịch vụ, FOTON đang cho thế giới thấy được sức hấp dẫn và sức mạnh từ Trung Quốc.