Thương mại đường thủy ở Rio South Texas

MISSION, Texas, ngày 3 tháng 8 năm 2022 /PRNewswire/ -- Đại dịch đã làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu, nhưng Hoa Kỳ vẫn duy trì năng lực thương mại của mình, theo Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển thương mại đại dương.

Tại Hoa Kỳ, tiểu bang Texas dẫn đầu về thương mại quốc tế với 29 cảng nhập cảnh, nhiều nhất trong số các tiểu bang. Khu vực Rio South Texas, nằm ở vịnh Mexico và trung tâm của chuỗi cung ứng Bắc Mỹ, đóng góp mạnh mẽ vào thành công thương mại toàn cầu của quốc gia và tiểu bang. Tại Rio South Texas, cảng Brownsville đóng vai trò là kết nối đường thủy quan trọng của khu vực với các thị trường ở Bắc Mỹ và thế giới, thông qua dịch vụ sà lan trên hệ thống đường thủy nội địa và duyên hải nội thủy của Hoa Kỳ cũng như dịch vụ tàu trên các vùng biển sâu qua các hải lộ M-10 và M-69. Hơn nữa, cảng này tự hào có các tuyến thương mại được thiết lập trên khắp Đại Tây Dương cũng như Thái Bình Dương (qua kênh đào Panama). Các tuyến này phục vụ các ngành công nghiệp sản xuất ở Rio South Texas và xa hơn nữa.

Cảng Brownsville cũng là một trung tâm đa phương thức thực sự, cho phép tiếp cận xa lộ liên bang, dịch vụ đường sắt vận chuyển hàng hóa, hạ tầng đường ống và gần các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường không. Để thuận tiện hơn nữa cho thương mại quốc tế, cảng Brownsville điều hành khu thương mại nước ngoài số 62 (FTZ 62), với các địa điểm tại cảng, hai sân bay (BRO và VIA), cũng như ba khu công nghiệp xung quanh. FTZ 62 được xếp hạng 2 tại Hoa Kỳ về giá trị xuất khẩu ở mức 3,6 tỷ đô la mỗi năm với nhiều sản phẩm khác nhau.

Các sản phẩm như dầu mỏ, gỗ, thép và kim loại nằm trong số chủng loại hàng hóa hàng đầu của cảng và, nhờ kết nối toàn cầu, hàng triệu tấn sản phẩm được di chuyển một cách hiệu quả đến và đi từ Brownsville.  Và khối lượng này được kỳ vọng sẽ gia tăng trong tương lai! Độ sâu kênh chính của cảng Brownsville hiện tại là 42 feet (12,8 mét), nhưng gần đây một dự án đã được triển khai để tăng độ sâu lên tới 52 feet (15,8 mét). Đây là một trong những cảng sâu nhất trên vịnh Mexico. 

Xuất khẩu và nhập khẩu từ và đến Rio South Texas không phải là vấn đề thông qua cảng kết nối toàn cầu của Brownsville. Nếu bạn đang muốn sản xuất ở Bắc Mỹ cho khu vực Bắc Mỹ, hãy xem xét Rio South Texas. Đội ngũ của chúng tôi tại COSTEP sẽ rất vui được hỗ trợ bạn, vì vậy hãy truy cập www.costep.org hoặc theo dõi chúng tôi tại @COSTEP để tìm hiểu thêm.

Liên hệ: Matt Ruszczak, +1.956.682.6371, info@costep.org