CHẶNG ĐƯỜNG ĐẾN CHÂU ÂU: Dòng xe tải FOTON iBlue EV đã Đạt chứng chỉ WVTA của EU

BẮC KINH, 1/8/2022 /PRNewswire/ - Vào ngày 26 tháng 7 vừa qua, dòng xe tải FOTON iBlue EV đã được TÜV Rheinland - một tổ chức hàng đầu trong việc thực hiên các cuộc thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận độc lập từ bên thứ ba, cấp chứng chỉ Phê duyệt Loại Phương tiện Nguyên chiếc của Châu Âu (WVTA). Việc thử nghiệm, kiểm tra cũng một trong những quy trình dịch vụ kỹ thuật được chỉ định cho WVTA.

Điều đó đồng nghĩa với việc dòng xe tải FOTON iBlue EV có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cao nhất trong quy định của EU, từ đó có thể được xuất khẩu sang các quốc gia và khu vực yêu cầu chứng chỉ WVTA thuộc EU cũng như ngoài EU. Đây cũng là chứng chỉ phê duyệt các dòng xe điện đầu tiên của FOTON tại EU dành cho xe tải.


Chứng chỉ WVTA của EU

Chứng chỉ WVTA của EU, như một "thẻ thông hành" giúp các sản phẩm ô tô có thể thâm nhập vào thị trường EU dễ dàng hơn, và được công nhận trên toàn EU mà không cần phải tiến hành thêm bất kì cuộc kiểm tra nào cho đến khi có sự cập nhật trong chỉ dẫn hoặc thay đổi trong thiết kế.

Để có thể được cấp chứng chỉ WVTA, dòng xe tải FOTON iBlue đã vượt qua hơn 30 bài kiểm tra khác nhau như các bài kiểm tra về EMC, thông số kỹ thuật an toàn điện, NVH, cảnh báo chệch làn và hệ thống phanh khẩn cấp tiên tiến.

Xe sử dụng công nghệ PMSM (Động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu) và pin năng suất cao, mật độ năng lượng cao từ CATL, công ty sản xuất pin lớn nhất trên thế giới. Xe còn có khả năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật về khả năng tăng tốc khi xuất phát từ 0-30km/h, khả năng tăng tốc khi vượt từ 30-50km/h và khả năng xuất phát khi đang ở trên dốc, đi kèm với đó là công nghệ bảo toàn năng lượng phanh vô cùng tiên tiến. Bên cạnh đó, chế độ lái ECO giúp xe có khả năng thích ứng với các điều kiện lái khác nhau, mang lại hiệu quả cao hơn và phạm vi hoạt động xa hơn tới 10%. Một chiếc xe hoàn chỉnh phải trải qua một loạt các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về pin, động cơ và hệ thống điều khiển điện tử cùng hơn 800 lần kiểm tra tĩnh. Tỷ lệ phạm vi mất phanh nhỏ hơn hoặc bằng 35% ở nhiệt độ thấp và khả năng thích ứng mạnh mẽ với môi trường cũng góp phần cải thiện hiệu suất hoạt động của xe. Và với việc hoàn tất hơn 100.000km chạy thử để kiểm tra độ bền, độ an toàn của một chiếc xe hoàn chỉnh cũng được đảm bảo.

Ngoài xe tải điện, xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện của FOTON cũng được cho là đã được cấp chứng chỉ WVTA và được đưa vào hoạt động tại New Zealand vào tháng 4 năm nay. Khi thế giới bước vào một giai đoạn phát triển mới với tiêu chí cắt giảm lượng khí thải carbon, FOTON cũng đã tung ra hàng loạt sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện và các sản phẩm sử dụng nhiên liệu hydro. Các sản phẩm này được triển khai tại các hệ thống xe buýt quốc gia, xe buýt trường học và xe đưa đón ở sân bay trên khắp thế giới. Thành công giành được chứng nhận WVTA của dòng xe tải FOTON iBlue EV cho thấy khả năng của FOTON khi đã có thể tiếp cận được Châu Âu - một thị trường vô cùng khó tính.