StarX MusicX Lab bước vào kỷ nguyên sáng tạo nội dung số khi phát hành các bài hát đầu tiên do AI sáng tác

BẮC KINH, 20/7/2022 /PRNewswire/ -- Gần đây, nền tảng giải trí xã hội StarX MusicX Lab thuộc Kunlun Tech, chuyên về mảng sáng tác của AI, đã phát hành năm bài hát, được sáng tác bởi phần mềm AI. Năm tác phẩm do AI sáng tác (AIGC) hiện đã có sẵn trên hơn 180 nền tảng âm nhạc toàn cầu bao gồm SpotifySoundClouldQQ Music và NetEase Cloud Music.


Kunlun Tech’s social entertainment platform StarX MusicX Lab releases its first AI-composed songs on 180+ music apps, including Spotify and SoundCloud

Nhiều hãng thu âm, ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đã sử dụng các bài hát AIGC được sản xuất bởi StarX MusicX Lab. Các bài hát, trong đó có một số bài hát được những nghệ sĩ nổi tiếng ở IndonesiaMalaysia thu âm và dần trở nên phổ biến trên nền tảng mạng xã hội StarMaker của StarX.

Trong thời đại Web3.0, thế hệ nền tảng mới đang trên đà phát triển. Ông Han Fang, CEO Kunlun Tech, cho biết: "AIGC được biết đến rộng rãi như yếu tố quan trọng trong hình thức sáng tạo nội dung mới này. Vì mục tiêu này, StarX MusicX Lab đã bắt đầu phát hành các bài hát AIGC, cung cấp kịch bản ứng dụng AI mới và để chúng tôi thỏa sức tưởng tượng về những tiêm năng sáng tạo nội dung".

Những nỗ lực của StarX MusicX Lab đã đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong sáng tạo âm thanh do AI sáng tác. Với những tiến bộ công nghệ mới nhất hiện nay được chuyển đổi thành các ứng dụng, AI có thể thực hiện mọi thứ được tạo ra từ trí tưởng tượng không giới hạn, góp phần tạo nên sự hoà quyện giữa thế giới ảo và thực. Theo thời gian, nhiều tác phẩm được sáng tác bởi AI sẽ trở thành xu hướng nổi bật.

Dựa trên các kịch bản ứng dụng AI, Lab là một nền tảng của Kunlun Tech chuyên phát triển các sản phẩm âm nhạc do AI sáng tác. Với khả năng cung cấp chuỗi sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp và kỳ công, nền tảng này có thể phân phối các đĩa đơn, nhạc phim và âm nhạc chất lượng cao đến mọi nơi trên khắp thế giới.

Nền tảng này được trang bị khả năng sáng tác AI mang lại hiệu quả cao và chi phí thấp, cung cấp cho người sáng tạo khả năng sản xuất đa nội dung, bao gồm những nội dung được sáng tạo dành cho các ứng dụng mang tính truyền thông xã hội, trò chơi và giải trí, phim và sản xuất truyền hình hoặc chiến dịch tiếp thị.

Với sự phát triển và cải tiến của công nghệ AI, AIGC trở nên hữu ích hơn bao giờ hết về mặt sáng tạo nội dung bằng cách nâng cao hiệu quả và tính đa dạng của sản xuất nội dung, đồng thời cung cấp nhiều nội dung có tính tác động và mang tính bùng nổ. Thế giới ảo khổng lồ Metaverse trải dài trên nhiều lĩnh vực bao gồm AI, trò chơi và truyền thông xã hội, v.v. Trong thời gian sắp tới, AIGC được kỳ vọng với khả năng mang lại sự đổi mới cho thế giới ảo và tăng cường khả năng đồng thịnh vượng tất cả các liên kết trong chuỗi ngành công nghiệp bằng khả năng xác định và tận dụng các điểm tăng trưởng mới.

Các giai đoạn phát triển tiếp theo của Metaverse không chỉ yêu cầu về tiến bộ công nghệ mà còn cả sự hỗ trợ về mặt nội dung. Năm 2021, Kunlun Tech hoàn thành danh mục đầu tư Metaverse và tạo ra các ứng dụng dựa trên AI để phân phối thông tin và giải trí xã hội. Khi AIGC phát triển, các hoạt động kinh doanh của Metaverse đóng vai trò là nhân tố đóng góp cho sự phát triển của Kunlun Tech theo cấp số nhân.

Các công ty Internet hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm Byte và Baidu, tham gia và nhanh chóng đạt được bước tiến lớn trong lĩnh vực AIGC, trong khi đó StarX MusicX Lab dẫn đầu trong các ngành công nghệ liên quan. 

Hệ sinh thái kỹ thuật số nhân tạo được tạo dựng trên thế giới ảo và cơ sở hạ tầng Metaverse, cùng với đó là hệ sinh thái âm nhạc cũng được xây dựng trên các phương tiện truyền thông mới của Internet. Việc ứng dụng rộng rãi các công nghệ AI sẽ mang lại sự thay đổi đáng kể trong sáng tạo nội dung. Khi AIGC phát triển, StarX MusicX Lab sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi kinh doanh, đồng thời nâng cao và cải thiện khả năng sáng tạo, sản xuất các bài hát độc quyền cho những người có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Được hỗ trợ bởi sức mạnh điện toán ngày càng mạnh mẽ, AI có tính năng tự tính toán và khả năng thích ứng cao hơn, cho thấy sự kết hợp hoàn hảo đáp ứng các nhu cầu sản xuất nội dung bằng cách giải phóng sức mạnh của việc sáng tạo nội dung cũng như làm cho không gian sáng tạo trở nên đa dạng và năng động hơn. Chắc chắn rằng, với mức độ phổ biến của các sản phẩm AI và nhu cầu của người hâm mộ ngày càng tăng cao, nội dung sáng tạo của StarX về các ứng dụng thuộc lĩnh vực giải trí, âm thanh và truyền thông xã hội sẽ có tiềm năng và khả năng phát triển lớn hơn nữa.