Ra mắt dòng máy phát điện tuabin gió ngoài khơi dành riêng cho khí hậu Trung Quốc của Tập đoàn Điện lực Thượng Hải

THƯỢNG HẢI, 27/06/2022 /PRNewswire/ -- Máy phát điện tuabin gió EW8.X-230 đầu tiên của Tập đoàn Điện gió Thượng Hải (Shanghai Electric Wind Power Group Co., Ltd.) (Shanghai Electric) đã được xuất xưởng tại cơ sở sản xuất ở Phú Diễn vào ngày 10 tháng 6, đánh dấu cột mốc mới trong thị trường năng lượng gió ngoài khơi của Trung Quốc. 


Dựa trên cấu trúc của nền móng trụ Poseidon, EW8.X-230 là máy phát điện được thiết kế cho tốc độ gió từ thấp đến trung bình, tốc độ này thường có ở độ cao ngay trên mặt nước biển tại các bờ biển ở Trung Quốc, với các ứng suất khác nhau của thiết bị phụ thuộc vào hướng gió. 

Mặc dù chỉ thiết kế cho tốc độ gió trung bình thấp, máy phát điện này vẫn là một giải pháp hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí thông qua việc sử dụng năng lượng tự nhiên. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các trang trại gió và cho phép Trung Quốc đạt được các mục tiêu về ngưỡng đỉnh phát thải carbon và trung hoà carbon khi các quốc gia dần bước vào kỷ nguyên bình đẳng trên biển.

Với 10 năm kinh nghiệm làm việc với các giàn khoan ngoài khơi của Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (Shanghai Electric), nền móng trụ Poseidon có những đặc điểm nổi trội như thiết kế lưỡi cắt tiên tiến, hệ thống cánh khuấy và mái chèo an toàn tuyệt đối, hệ thống làm mát hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, cũng như hệ thống điện tối ưu. Các phương thức sản xuất, vận chuyển và bảo dưỡng đã qua kiểm chứng của công ty cũng cung cấp một nền tảng vững chắc về độ an toàn của nền móng trụ. Công nghệ dây chuyền dẫn động bán trực tiếp thế hệ mới được tích hợp cao từ Điện lực Thượng Hải giúp hệ thống giảm thiểu đáng kể lượng năng lượng điện tiêu hao trong toàn bộ vòng đời của các trang trại gió. 

Hệ thống sử dụng các cánh quạt làm từ sợi carbon dài 100 mét, sử dụng công nghệ Con lăn Cảm biến thông minh và quản lý thiết kế kỹ thuật số, sản xuất, vận hành và bảo dưỡng trong suốt vòng đời. Với hệ thống điều khiển LeapX mới nhất của công ty, EW8.X-230 giảm tải hoạt động của toàn hệ thống đồng thời thiết lập kết nối thông minh với hệ thống Fengyun của Điện lực Thượng Hải để liên tục cải thiện tỷ lệ sử dụng và lợi nhuận của khách hàng. 

Dựa trên tốc độ gió trung bình là 7,5 mét/giây, hệ thống có thể tạo ra 28 triệu kWh hàng năm, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của 14.500 hộ gia đình trong khi cắt giảm lượng tiêu thụ gần 10.000 tấn than và 24.000 tấn khí thải carbon dioxide.

Giới thiệu về Điện lực Thượng Hải
Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (Shanghai Electric Group Company Limited) (SEHK: 2727, SSE: 601727) là một tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm tích hợp, đặc thù về lĩnh vực thiết bị năng lượng, thiết bị công nghiệp và dịch vụ tích hợp. Công ty cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp tích hợp công nghệ và hệ thống kết hợp các yếu tố xanh, thân thiện với môi trường, trí thông minh nhân tạo và mạng Internet. Các sản phẩm của công ty bao gồm thiết bị phát điện bằng than và thiết bị hỗ trợ sau cùng, thiết bị phát điện bằng khí đốt và năng lượng hạt nhân, thiết bị điện gió, thiết bị lưu trữ năng lượng, thang máy, động cơ điện cỡ vừa và lớn, thiết bị sản xuất thông minh, internet công nghiệp, thiết bị bảo vệ môi trường, kỹ thuật và dịch vụ tự động hóa, v.v.

www.shanghai-electric.com