Cùng nhau hướng tới sự thành công: Kỷ niệm 10 năm Sany mua lại thương hiệu Putzmeister

TRƯỜNG SA, Trung Quốc, 21/06/2022 /PRNewswire/ -- Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 10 năm Sany thành công mua lại thương hiệu Putzmeister. Vào năm 2012, SANY Germany và CITIC PE đã mua lại 100% cổ phần của Putzmeister với giá 360 triệu euro. Là một doanh nghiệp trẻ và đầy tham vọng, dấu mốc này trở thành một bước đi quan trọng đối với SANY và là một sự kiện làm thay đổi cuộc chơi của ngành công nghiệp máy móc xây dựng trên toàn cầu.


Trong thập kỷ qua, với vị thế vốn có của một nhà sản xuất thiết bị bê tông hàng đầu ở châu Âu, Putzmeister đã đạt được mốc tăng trưởng và phát triển ổn định dưới sự quản lý của tập đoàn SANY. Cụ thể, doanh số bán hàng của Putzmeister tăng từ 500 triệu euro trong năm 2011 lên hơn 800 triệu euro vào năm 2021, duy trì vị trí hàng đầu trong thị trường máy móc bê tông toàn cầu.

Với mạng lưới nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng mở rộng sang châu Âu, châu Mỹ và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, công ty gia đình cũ của Đức hiện đang có mặt ở 154 quốc gia và khu vực.

Trong thập kỷ qua, Putzmeister đã được sát nhập vào bản đồ kinh doanh toàn cầu của SANY. Ngày nay, gần một nửa số lượng sản phẩm máy móc bê tông trên toàn thế giới mang logo của thương hiệu Putzmeister hoặc SANY.


Đối với công ty mẹ SANY, Putzmeister cung cấp kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực quốc tế hóa và sản xuất thông minh, cũng như áp dụng các khái niệm và phương pháp thực hành thích hợp với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Khả năng phát triển các dự án mới của Putzmeister được tăng cường hơn nữa bởi sự hỗ trợ tài chính và nguồn lực của SANY.

Như vậy, sự hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa hai công ty đã đem lại kết quả thành công rõ ràng. Đồng thời, các nhóm R&D đã ra mắt thành công dòng V8 và máy bơm bê tông gắn trên xe tải 45m cho thị trường châu Âu và hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực mới về các sản phẩm điện, thiết bị thông minh và kỹ thuật số. Putzmeister đã sản xuất máy bơm bê tông gắn trên xe tải lai (hybrid) đầu tiên trên thế giới - "iONTRON" và áp dụng công nghệ dữ liệu lớn trong quá trình sản xuất, vận chuyển và phun bê tông nhằm cải thiện năng suất, cách vận hành và đạt tính hiệu quả về nhiên liệu.

Hai công ty cùng nhau chia sẻ thị trường kinh doanh. Cụ thể, nhiều sản phẩm của Putzmeister đã tiếp cận thị trường Trung Quốc thông qua SANY, chẳng hạn như máy phun bê tông, máy trộn vữa, máy bơm công nghiệp và xe băng tải (telebelt). Tương tự, nhiều sản phẩm của SANY trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu thông qua mạng lưới của Putzmeister. Tại Putzmeister Holding GmbH, Tiến sĩ Jiang Xiangyang, Đại diện của Chủ tịch đã thay mặt SANY và thành viên trong Hội đồng quản trị phát biểu: "So với việc tăng doanh số bán hàng, tầm quan trọng của sự kiện mua lại Putzmeister nằm ở khía cạnh cung cấp cho SANY góc nhìn gần hơn về một công ty hàng đầu ở phương Tây, về thị trường của các quốc gia phát triển cũng như cách quản trị công ty của họ". 


Cho đến nay, quan hệ đối tác giữa SANY và Putzmeister đã mang lại kết quả tích cực theo cấp số nhân trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi nhân viên, R&D và phát triển kinh doanh. Giống như câu thành ngữ "Góp gió thành bão", nhờ quan hệ đối tác bền chặt này, hai doanh nghiệp đã cùng nhau đạt được những thành quả lớn hơn nhiều so với khi hoạt động đơn lẻ.