Omdia dự báo mức cao mới dành cho doanh số bán lẻ bản nhạc phòng thu, nhưng độ tăng trưởng sẽ bị chậm lại

LUÂN ĐÔN, Ngày 20 tháng 6 năm 2023 /PRNewswire/-- Giá trị bán lẻ toàn cầu của doanh số bản nhạc phòng thu sẽ ghi nhận mức cao kỷ lục trong năm nay khi doanh số sẽ tăng 7,8%, lên 41 tỷ đô la từ $38.1 tỷ đô la trong 2022, theo số liệu mới được công bố bởi Omdia. Dịch vụ nghiên cứu này ước tính tăng trưởng hàng năm sẽ tiếp tục cho đến năm 2027, khi doanh số bán lẻ sẽ đạt $49, 8 tỷ.


Global, recorded-music retail sales by individual source, 2022-2027

Mặc dù đó là một thành tựu lớn, điều đáng chú ý là mức cao kỷ lục chỉ có trên cơ sở danh nghĩa. Nếu tính theo mức lạm phát hiện tại, tổng doanh thu năm 1999 sẽ có giá khổng lồ 70 tỷ đô la trong năm 2023. Số liệu của Omdia bao gồm chi tiêu của người tiêu dùng cho bản thu vật lý và kỹ thuật số và các dịch vụ cộng với doanh thu thương mại từ quảng cáo, bản quyền biểu diễn và đồng bộ hóa.

Phần lớn sự tăng trưởng trong năm nay và hơn thế nữa sẽ đến từ việc đăng ký và phát trực tuyến. Doanh số mua đăng ký dự kiến sẽ tăng 10,1% trong năm nay, lên $24.4 tỷ và đến 2027 chi tiêu sẽ lên 31 tỷ đô la. Thu nhập từ quảng cáo âm nhạc kỹ thuật số dự kiến sẽ lần đầu tiên vượt mặt bản thu vật lý vào năm 2025.

"Sự thống trị của mua đăng ký và phát trực tuyến là có thể thấy rất rõ trong những dự báo này. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sẵn sàng đăng ký sử dụng Spotify và Apple Music và do đó doanh số bán lẻ sẽ tiếp tục tăng. Các nhà cung cấp nội dung và dịch vụ cần nhớ rằng mặc dù doanh số phát trực tuyến vẫn sẽ tăng trong 5 năm, tốc độ tăng trưởng toàn cầu vào cuối giai đoạn dự báo sẽ ít hơn một nửa so với lúc ban đầu, " Simon Dyson, nhà phân tích chính cấp cao của Omdia, Music và Digital Audio nhận xét.

Omdia đã dự đoán chính xác năm ngoái rằng Trung Quốc sẽ vượt Pháp để giành vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu trong 2022. Giờ đây, dịch vụ nghiên cứu đã dự báo rằng doanh số tại quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ vượt cả Anh và Đức vào năm 2025, nâng thứ hạng toàn cầu của Trung Quốc lên thứ ba. Hơn nữa, doanh số bán lẻ của nước này sẽ vượt mức 3 tỷ đô la trong 2026 với thị phần bán lẻ toàn cầu của Trung Quốc tăng lên 6,7% vào năm sau. Nhìn xa hơn về phía trước, Omdia tin rằng Trung Quốc có thể chiếm vị trí thứ hai từ Nhật Bản ngay trong 2030.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, thuộc Informa Tech- là một nhóm tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu rộng của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những cái nhìn chuyên sâu có thể tạo điều kiện cho các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan fasiha.khan@omdia.com

Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/2103903/OMDIA_Global_Recorded_Music_Retail_Sales.jpg?p=medium600