Hội nghị thượng đỉnh Huawei Cloud tại Bangkok: Thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế kỹ thuật số với gốc đám mây

BANGKOK, 20/09/2022 /PRNewswire/ -- HUAWEI CONNECT 2022 đã chính thức khởi động tại Bangkok vào ngày 19/09. Tại Hội nghị thượng đỉnh Huawei Cloud với chủ đề "Truyền cảm hứng đổi mới với mọi thứ đều dưới dạng dịch vụ", ông Zeng Xingyun, Chủ tịch Huawei Cloud APAC, ông William Fang, Giám đốc sản phẩm Huawei Cloud, cùng nhiều khách hàng và đối tác đã có bài phát biểu quan trọng. Trong sự kiện này, Huawei Cloud đã phát hành Sách trắng về kiến trúc Cloud Native 2.0, đồng thời cho ra mắt Cloud Native Elite Club (CNEC) APAC và Cloud Native Computing Foundation (CNCF). Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Huawei Cloud đã đề xuất ba sáng kiến: hành động với quyết tâm mang tính chiến lược, biết cách tận dụng gốc đám mây và trau dồi nhân tài về kỹ thuật số.


Lễ ra mắt Cloud Native Elite Club (CNEC) APAC

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, ông Zeng cho biết hướng tới gốc đám mây hóa nghĩa là đặt tư tưởng và hành động dựa trên gốc đám mây. Huawei, cùng với các khách hàng và đối tác, đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của Châu Á Thái Bình Dương trong lĩnh vực chuyển đổi số được hỗ trợ bởi gốc đám mây. Luôn theo sát phương pháp tiếp cận "bởi địa phương, vì địa phương", Huawei Cloud sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp kỹ thuật số của Châu Á Thái Bình Dương khi tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ B2B chuyên nghiệp, hệ sinh thái đối tác, dịch vụ dành cho nhà phát triển và hỗ trợ khởi nghiệp.

Huawei Cloud đã thiết lập 13 trung tâm dịch vụ bản địa hóa ở khu vực này, với hơn 1.000 kỹ sư được chứng nhận để cung cấp các dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, quá trình phát triển hệ sinh thái đã đạt hiệu quả cao, với hơn 2.500 đối tác địa phương tạo ra hơn 50% doanh thu cho Huawei Cloud. Huawei Cloud cũng đang phát triển không ngừng nhờ quan hệ hợp tác trong ngành-chính phủ-học viện ở Châu Á Thái Bình Dương. Huawei sẽ đầu tư vào Học viện Huawei ASEAN và Chương trình hạt giống cho tương lai để đào tạo hơn 1 triệu chuyên gia kỹ thuật số trong vòng 5 năm tới.

Là công ty tiên phong về gốc đám mây, Huawei Cloud phục vụ 80% trong số 50 công ty Internet tốt nhất ở Trung Quốc và hơn 200 công ty Internet lớn ở Châu Á Thái Bình Dương. Tại Sarawak, Malaysia, Huawei Cloud, cùng với các đối tác, đã xây dựng cơ sở hạ tầng gốc đám mây riêng để hỗ trợ hơn 30 cơ quan chính phủ trong quan hệ hợp tác thuộc năm lĩnh vực, đồng thời cung cấp hơn 80 dịch vụ chính phủ kỹ thuật số và thành phố thông minh để đảm bảo đưa ra quyết định sáng suốt và hiệu quả hơn. Tại Indonesia, Huawei Cloud đã cung cấp nền tảng dữ liệu thống nhất để giúp CT Corp chuyển các dịch vụ truyền thông, hoạt động bán lẻ và tài chính sang đám mây, cung cấp các đề xuất chính xác cho 200 triệu người dùng Internet. Các công nghệ gốc đám mây của Huawei Cloud đã giúp Ngân hàng Siam Commercial Bank (SCB) ở Thái Lan triển khai dịch vụ cho vay kỹ thuật số một cách nhanh chóng. Nếu như trước đây phải mất một tháng làm việc để phê duyệt và phát hành khoản vay, thì giờ những công việc đã hoàn toàn được tự động và có thể chỉ mất năm phút để hoàn tất.

Ông William tái khẳng định cam kết của Huawei Cloud về tư tưởng và hành động trên gốc đám mây, đồng thời tuân thủ chiến lược Mọi thứ đều dưới dạng dịch vụ. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp đầy đủ khả năng gốc đám mây cho khách hàng. Bốn đường ống và hơn 10 sản phẩm được ra mắt tại HUAWEI CONNECT năm nay, chẳng hạn như CCE Turbo (công cụ bộ chứa thế hệ tiếp theo) và UCS (dịch vụ dành cho gốc đám mây phổ biến), sẽ sớm được triển khai ở Châu Á Thái Bình Dương và toàn cầu. Trong tương lai, Huawei Cloud sẽ còn tiến xa hơn nữa, cùng với đó là mục tiêu thổi bùng sức sống mới vào cơ sở hạ tầng gốc đám mây, phát triển ứng dụng gốc đám mây và hội tụ dữ liệu-AI. Hội nghị thượng đỉnh này cũng chứng kiến Huawei Cloud phát hành Sách trắng về kiến trúc Cloud Native 2.0, nhiều khả năng sẽ hỗ trợ khách hàng phát triển và hướng tới sự chuyển đổi số trong tương lai.

Để đẩy nhanh quá trình số hóa khu vực Châu Á Thái Bình Dương với gốc đám mây, Huawei Cloud đã hợp tác với CNCF và những công ty tiên phong về công nghệ để ra mắt CNEC APAC. Trong hai năm qua, CNEC đã đóng góp nhiều công sức để mở rộng và phát triển các công nghệ gốc đám mây ở Trung Quốc. CNEC APAC sẽ tập hợp những trí tuệ gốc đám mây vĩ đại nhất trong khu vực và tập trung vào quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp địa phương. Đây là nền tảng trao đổi trải nghiệm gốc đám mây, mở ra cơ hội cho nhiều tổ chức có thể tìm hiểu sâu hơn về công nghệ gốc đám mây và sử dụng gốc đám mây tốt hơn. Việc trao đổi ý tưởng sẽ tạo ra nhiều cơ hội tận dụng gốc đám mây để trao quyền cho các đổi mới trong ngành, tìm ra hướng đi mới cho quá trình số hóa ở Châu Á Thái Bình Dương.

Ông William cho biết Huawei Cloud sẽ tiếp tục đổi mới các công nghệ toàn diện để tiên phong trong lĩnh vực gốc đám mây, cho phép các ngành thông qua Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ, Công nghệ dưới dạng dịch vụ và Chuyên môn dưới dạng dịch vụ, đồng thời giải phóng hiệu suất kỹ thuật số với Mọi thứ đều dưới dạng dịch vụ.