DOLE SUNSHINE COMPANY CỦNG CỐ CAM KẾT ĐỐI VỚI LOÀI NGƯỜI, HÀNH TINH VÀ SỰ THỊNH VƯỢNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI TẠI SIERRA LEONE

Tập trung vào sức khỏe toàn diện, cơ hội việc làm, sinh kế của các gia đình và phát triển cộng đồng để làm nổi bật bốn năm đầu tiên trong khu vực

SINGAPORE, ngày 26 tháng 8 năm 2022 /PRNewswire/ -- Với bốn năm làm việc, cùng đội ngũ ngày càng phát triển và khoản đầu tư hơn 70 triệu đô la, Công ty Dole Sunshine (DSC) đang tạo điều kiện cho sinh kế tốt hơn ở Sierra Leone. Thương hiệu, cùng lời hứa mang ánh sáng đến với mọi người (Sunshine for All) bao gồm cả khách hàng, nhân viên và người tiêu dùng trên toàn thế giới, đang hoàn thành Giai đoạn 1 của dự án ở quốc gia Tây Phi với trọng tâm là thúc đẩy phát triển khu vực, tạo ra việc làm và chăm sóc sức khỏe, cũng như tạo ra một mức độ ổn định mới cho khu vực ở cả nhà máy và đồn điền thương mại. 

Năm 2017, công ty chính thức bắt đầu hành trình tại vùng hoang sơ của Sierra Leone, nơi có nhiều hoàn cảnh nghèo đói cùng cực, cuộc khủng hoảng lương thực khắc nghiệt và với khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điện và nước bị hạn chế. Các đồn điền thương mại và nhà máy dự kiến sẽ bổ sung thêm sinh kế cho hơn 8.000 người vào năm 2024, và nhờ đó thành lập trung tâm y tế địa phương với bộ phận chăm sóc trẻ sơ sinh, phát triển nông nghiệp, tăng cường sức khỏe và vệ sinh trong khu vực, và tạo ra các sản phẩm chất lượng xuất khẩu sang EU, Trung Đông và Bắc Mỹ.

"Là doanh nghiệp hoạt động có mục đích, Lời hứa của Dole thấm nhuần vào mọi thứ chúng tôi làm và luôn là trọng tâm trong công việc của chúng tôi ở Sierra Leone - giải quyết các vấn đề trong khu vực đồng thời tạo ra giá trị cho các cổ đông và các bên liên quan". Siddharth Ramaswamy, Giám đốc Chuỗi cung ứng, Đơn vị Thực phẩm & Đồ uống - Công ty Dole Sunshine, cho biết. "Với sự hợp tác và hỗ trợ từ người dân và Chính phủ Sierra Leone, chúng tôi đã có thể cải thiện sinh kế và tiến lên trong khu vực với nhiều mục tiêu của mình. Cho đến nay, chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt và vượt kế hoạch ban đầu. Những điều này đặc biệt phù hợp trong cuộc khủng hoảng an ninh lương thực hiện nay, do hậu quả của cuộc chiến Ukraine, lạm phát hàng hóa và gián đoạn chuỗi cung ứng".

Ngoài hoạt động sản xuất, DSC đã tập trung vào việc hỗ trợ khu vực theo nhiều cách, bao gồm:

  • Mở một trung tâm y tế tập trung vào chăm sóc trẻ sơ sinh, mở cửa cho tất cả nhân viên, gia đình và tất cả phụ nữ mang thai ở Sumbuya Lugbu. Đây là một bước tiến quan trọng của khu vực với tỉ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh cao (theo UNICEF).
  • Cải thiện khả năng tiếp cận nguồn nước với 11 giếng được hoàn thành vào tháng 6 năm 2022 và ba giếng khác được lên kế hoạch trước tháng 2 năm 2023. Nỗ lực này sẽ hỗ trợ cho 13 trong số 22 ngôi làng ở Sumbuya.
  • Hỗ trợ an ninh lương thực với phát triển nông nghiệp.
  • Mở rộng khả năng tiếp cận nguồn điện thông qua quan hệ đối tác của chính phủ.
  • Hỗ trợ nâng cao kỹ năng của người dân qua một cơ sở đào tạo, đồng thời thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của ngân hàng thông qua ngân hàng cộng đồng với tăng trưởng khách hàng lên đến 150%.
  • Cải thiện các mục tiêu bảo tồn và bền vững với hoạt động cày xới đất, tái chế, giám sát mức tiêu thụ nhiên liệu và các phương thức canh tác mới hiệu quả.

"Với thương hiệu của mình, chúng tôi luôn chú trọng vào các tác động mà chúng tôi đã và sẽ tạo ra ở Sierra Leon", Alex Riviera, Giám đốc điều hành, Sierra Tropical Ltd., cho biết. "Khi đưa sản phẩm từ khu vực ra thế giới, chúng tôi biết rằng chúng tôi đang giúp đất nước phát triển và giải quyết nhiều vấn đề ở đây ngày hôm nay. Và công việc của chúng tôi là khoản đầu tư không chỉ vào tương lai của Sierra Leone mà còn nhằm khẳng định sự tập trung để mang ánh sáng đến tất cả mọi người". 

Ngoài ra, công ty đang tiếp tục tìm hiểu để phát triển thêm ở châu Phi với các đối tác ở các quốc gia khác, cũng như các tổ chức tài trợ để cải thiện cơ sở hạ tầng ở Sierra Leone.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập sunshineforall.com.

Công ty Dole Sunshine

Tên Công ty Dole Sunshine được sử dụng để đại diện cho lợi ích toàn cầu và nỗ lực kết hợp của Dole Asia Holdings, Dole Worldwide Packaged Foods và Dole Asia Fresh. Công ty Dole Sunshine không phải là một tổ chức kinh doanh thực tế và không hoạt động như vậy ở bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào. Để biết thêm thông tin về Công ty Dole Sunshine, vui lòng truy cập DoleSunshine.com.

Giới thiệu về Lời hứa của Dole 

Vào năm 2020, Dole đã công bố Lời hứa của Dole, với ba trụ cột xoay quanh dinh dưỡng, tính bền vững và việc tạo ra giá trị chung.

  • Tốt hơn cho mọi người: Khả năng tiếp cận dinh dưỡng bền vững cho 1 tỉ người vào năm 2025, tiến tới không có đường chế biến trong tất cả các sản phẩm của Dole Packaged Foods vào năm 2025.
  • Tốt hơn cho hành tinh: Nhắm tới mục tiêu không để thất thoát trái cây từ trang trại Dole đến thị trường vào năm 2025 và mục tiêu không có bao bì nhựa làm từ hóa thạch vào năm 2025. Hướng tới mục tiêu phát thải carbon ròng bằng không trong các hoạt động của Dole vào năm 2030.
  • Tốt hơn cho tất cả các bên liên quan: Dole sẽ tiếp tục tác động tích cực đến nông dân, cộng đồng và những người làm việc cho Dole - thông qua cam kết về cơ hội bình đẳng, mức lương đủ sống và mức độ an toàn, dinh dưỡng và phúc lợi ngày càng tăng . Công ty cũng tìm cách thúc đẩy quyền con người trong các hoạt động trực tiếp và chuỗi cung ứng bằng cách xây dựng văn hóa minh bạch và trách nhiệm giải trình. Công ty cũng đặt mục tiêu tăng 50% giá trị doanh nghiệp vào năm 2025.
 

Logo - https://mma.prnasia.com/media2/152677/dole_packaged_foods_logo.jpg?p=medium600 
Video - https://mma.prnasia.com/media2/1884903/Dole_Sunshine_Company_in_Sierra_Leone.mp4