China Wuling ra mắt dòng xe điện Air ev toàn cầu đầu tiên tại Indonesia

JAKARTA, 09/08/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 08/08, Wuling, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm xe điện đầu tiên trên toàn cầu, Air ev (phiên bản dẫn động bên phải). Sự kiện này này đánh dấu cột mốc quan trọng của Wuling New Energy trong mục tiêu vươn ra thị trường toàn cầu khi bán được một triệu chiếc xe. Ông Airlangga Hartarto, Bộ trưởng Điều phối Kinh tế và ông Agus Gumiwang Kartasasmita, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia, cùng với ông Lu Kang, Đại sứ Trung Quốc tại Indonesia, tham dự buổi lễ ra mắt này.


Wuling, từ Trung Quốc vươn ra thế giới

Có trụ sở tại Trung Quốc, Wuling New Energy đã bán được hơn 1 triệu xe trong vòng 5 năm, trở thành công ty sản xuất ô tô năng lượng mới hàng đầu toàn cầu đạt được mục tiêu này trong thời gian ngắn nhất. Đóng góp vào sự thúc đẩy thị trường toàn cầu, Air ev sẽ có mặt tại khắp các thị trường trên toàn thế giới, với điểm đến đầu tiên tại Indonesia. Trong tương lai, Air ev sẽ thâm nhập vào thị trường Ấn Độ, Ai Cập và nhiều khu vực khác, khẳng định vị thế của Trung Quốc với tư cách là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh.

China Wuling chính thức ra mắt Air ev tại Indonesia
China Wuling chính thức ra mắt Air ev tại Indonesia

Công ty ra mắt mẫu xe Air ev phù hợp với trọng tâm thị trường 'đại dương xanh' về sáng kiến và hành động "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc, cho thấy thế mạnh của quốc gia trong lĩnh vực sản xuất thông minh. Là thương hiệu ô tô Trung Quốc bán chạy nhất ở Indonesia, chính phủ Indonesia lưu ý tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển của Wuling. Để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt toàn cầu, Air ev sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Indonesia vào ngày 11/08.

Các quan chức chính phủ Indonesia và đại sứ Trung Quốc tại Indonesia tham dự buổi lễ ra mắt Air ev
Các quan chức chính phủ Indonesia và đại sứ Trung Quốc tại Indonesia tham dự buổi lễ ra mắt Air ev

Nhận được sự công nhận và khen ngợi của quốc tế, Air ev được thiết kế để nâng cao nhận thức của thế giới về sản phẩm "Sản xuất tại Trung Quốc". Tháng 11/2022, hội nghị thượng đỉnh G20 chính thức khai mạc tại Bali, Indonesia. Ngoài ra, nhờ trải nghiệm du lịch chất lượng vượt trội và cam kết phát triển bền vững với môi trường, Air ev được lựa chọn là phương tiện chính thức cho Hội nghị thượng đỉnh G20 2022. Wuling sẽ cho thấy những thành tựu đổi mới trong lĩnh vực sản xuất thông minh của Trung Quốc trên phạm vi toàn cầu, giúp tăng thêm giá trị cho hội nghị thượng đỉnh mang tính toàn diện.

Xe chính thức của Hội nghị thượng đỉnh G20
Xe chính thức của Hội nghị thượng đỉnh G20

Wuling New Energy thúc đẩy sự phát triển và đổi mới. Công ty sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ trong hoạt động phát triển tại thị trường nước ngoài, tiếp tục mang đến những dòng xe năng lượng mới chất lượng cao và trải nghiệm dịch vụ cho các chủ xe toàn cầu, đồng thời thể hiện khả năng ứng dụng công nghệ cao của sản phẩm "Sản xuất tại Trung Quốc".

Giới thiệu về SGMW

Thành lập vào năm 2002, SGMW sở hữu hai thương hiệu ô tô Trung Quốc có giá trị cao là "Wuling" và "Baojun". Hiện tại, SGMW có 5 cơ sở sản xuất chính: Trụ sở Hexi Liễu Châu, Cơ sở Baojun Liễu Châu, Chi nhánh Thanh Đảo, Chi nhánh Trùng Khánh và PT SGMW. Năm 2021, SGMW bán được 1.760.176 chiếc xe, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành thương hiệu ô tô quốc gia số 1 về doanh số và được hơn 25,5 triệu khách hàng công nhận. Năm 2021, SGMW xuất khẩu 145.550 chiếc/bộ phận và phụ tùng xe, bao phủ hơn 40 quốc gia và khu vực, như Trung và Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á.