M/V Riva Wind và M/V Arizona đều rời cảng Ukraine với 105.000 tấn ngũ cốc

Hai tàu khác lấy ngũ cốc ở Nga 

JAKARTA, Indonesia, ngày 9 tháng 8 năm 2022 /PRNewswire/ -- Tàu của Harvest Commodities, M/V Riva Wind, đã khởi hành từ Cảng Odessa, Ukraine với 50.000 tấn ngũ cốc, và con tàu thứ hai, M/V Arizona, đã rời Cảng Chornomorsk, Ukraine với 55.000 tấn ngũ cốc. Lượng ngũ cốc này thuộc về một liên doanh giữa Harvest Commodities SA và Tập đoàn Arsari của Indonesia. Liên doanh được thông qua PT Comexindo International.


(Left to right) Arsari Group CEO Hashim S. Djojohadikusumo, Ukrainian Ambassador to Indonesia Vassyl Hamianin, Harvest Commodities SA Chairman Gaurav Srivastava in a meeting in Jakarta, 2 August 2022.

Các tàu này nằm trong số những chuyến hàng thương mại đầu tiên từ Odessa kể từ  ngày 24 tháng 2 năm 2022. Hành trình an toàn mà các con tàu đã được thực hiện là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi và thỏa thuận giữa các chính phủ Hoa Kỳ, Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia, cũng như Liên Hợp Quốc.

"Tôi muốn chúc mừng sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Nga, Ukraine, Indonesia và Türkiye (trước đây gọi là Thổ Nhĩ Kỳ) vì đã tìm ra những điểm chung để có một tầm nhìn phù hợp nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu", Gaurav Srivastava, Chủ tịch Harvest Commodities SA.  

"Tôi muốn đặc biệt cảm ơn các thuyền trưởng và thủy thủ đoàn của cả hai tàu vì đã chờ đợi trên tàu của họ kể từ tháng 2 năm 2022 ở Ukraine. Đưa các tàu ra khỏi cảng Odessa là một hành động dũng cảm với kỹ năng tuyệt vời". Các con tàu đang hướng đến Türkiye (trước đây gọi là Thổ Nhĩ Kỳ).

Ngoài ra, hai tàu khác đang lấy ngũ cốc thuộc sở hữu của Harvest Commodities từ Novorossiysk, Nga - M/V Shark với 25.000 tấn ngũ cốc và M/V Bronco với 10.000 tấn ngũ cốc.

Ông Srivastava nói, "Với việc Indonesia là chủ tịch của G20, Chủ tịch Arsari Hashim Djojohadikusumo và tôi có chung tầm nhìn là ủng hộ sáng kiến về chương trình lương thực của cả Nga và Ukraine. Chúng tôi rất vinh dự được cùng nhau thực hiện công việc này".

Đây là chuyến hàng đầu tiên trong số nhiều lô hàng mà liên doanh PT Comexindo International mua ngũ cốc từ nông dân Nga và Ukraine và bán cho đối tác quốc tế.

Harvest Commodities SA là một đơn vị thương mại quốc tế và là nhà phân phối nông sản tập trung vào việc đáp ứng cung cầu, quản lý chuỗi cung ứng và tạo ra giá trị thông qua các dịch vụ hậu cần, tài chính và giảm thiểu rủi ro được cá nhân hóa. Công ty hoạt động tại Los Angeles, Hoa Kỳ/Moscow, Nga, Kiev, Ukraine/Geneva, Thụy Sĩ/Jakarta, Indonesia.

PT Comexindo International, trước đây gọi là PT Prima Comexindo, một thành viên của Tập đoàn Arsari, đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế từ năm 1986, đặc biệt là ở các quốc gia bao gồm Nga, Ukraine, Kazakhstan, Azerbaijan, Uzbekistan, Nam Tư cũ, châu Phi và Đông Nam Á.

Liên hệ: 

Ariseno Ridhwan
Tập đoàn Arsari
Indonesia
ariseno_ridhwan@arsari.co.id
+628111732078

Ong Hock Chuan
Maverick Indonesia
Indonesia
ong@maverick.co.id
+628128511198

Charlie Perkins
Tập đoàn Hawthorn
Hoa Kỳ
cperkins@hawthorngroup.com
+1917232223

Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/1873699/harvest.jpg?p=medium600