Điện lực Thượng Hải thông báo công ty sẽ tiếp tục cam kết thúc đẩy tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Pakistan trong Ngày Quốc tế Hữu nghị

THƯỢNG HẢI, 02/08/2022 /PRNewswire/ -- Trong Ngày Quốc tế Hữu nghị, Điện lực Thượng Hải thông báo công ty sẽ nỗ lực không ngừng để thúc đẩy tình hữu nghị Trung Quốc-Pakistan cũng như góp phần cải thiện đời sống của các cộng đồng địa phương ở Pakistan. 

Hiện trường thực hiện hoạt động cứu hộ
Hiện trường thực hiện hoạt động cứu hộ

Ngày 28/03, tại ngôi làng Varwai hẻo lánh, huyện Islamkot Tharparkar thuộc tỉnh Sindh, Pakistan đã bùng phát một đám cháy lớn. Do điều kiện khí hậu tại khu vực này vô cùng khô hạn, đám cháy ngay lập tức đã lan rộng ra khắp cả ngôi làng. Tuy nhiên, các thiết bị phòng cháy chữa cháy ở vùng đất hẻo lánh này vẫn còn khá hạn chế.

Điện lực Thượng Hải hỗ trợ cung cấp các hướng dẫn chỉ đạo thi công cho công nhân Pakistan
Điện lực Thượng Hải hỗ trợ cung cấp các hướng dẫn chỉ đạo thi công cho công nhân Pakistan

Vị trí các nhà máy năng lượng và mỏ than Thar của Điện lực Thượng Hải tại Pakistan cách ngôi làng một khoảng không quá xa. Khi được thông tin về vụ cháy, nhóm dự án đã lập tức triển khai kế hoạch cứu hộ khẩn cấp, thành lập bộ chỉ huy cứu hộ cứu hỏa tạm thời, hướng dẫn cứu hộ khẩn cấp, điều phối xe cứu hỏa và lính cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy.

Đội đã thành công cứu giúp 38 gia đình cùng 86 ngôi nhà khỏi bị nhấn chìm trong biển lửa. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các chương trình kỹ thuật, giáo dục an toàn và đào tạo, cùng với đó là chương trình tiếng Trung và các lớp học xử lý các vấn đề thực tiễn cho nhân viên tại địa phương với nỗ lực giúp nâng cao kỹ năng cho mọi người tại nơi đây, cũng như tạo điều kiện trao đổi văn hóa và làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Những người lính cứu hoả anh hùng của Điện lực Thượng Hải đã chung tay giúp đỡ trong việc thể hiện tình hữu nghị Trung Quốc-Pakistan

Đội đã thực hiện phân tích nhanh về tình hình đám cháy, tạo tiền đề cho việc hoàn thành kế hoạch cứu hộ một cách tốt nhất - lấy nước từ các giếng thoát gần đó và nhanh chóng vận chuyển đến ngôi làng đang bị ảnh hưởng bởi đám cháy bằng xe tải phun nước với khả năng chuyên chở tới 50 mét khối nước. Sau khi giải quyết xong vấn đề về nguồn cấp nước, đội đã tiếp tục tìm cách cắt đứt các nguồn vật liệu dễ cháy trong và xung quanh khu vực lưu trữ gỗ để có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy. Ngay sau khi kế hoạch được phê chuẩn, bộ phận dự án tại mỏ than Thar đã lập tức tập hợp nguồn lực, triển khai 6 vòi phun nước, 4 máy xúc lật cùng 52 nhân viên cứu hộ tới hiện trường để hỗ trợ giải quyết triệt để đám cháy.

Do tình hình đám cháy nghiêm trọng hơn so với dự kiến, sở đã phải ngay lập tức gửi yêu cầu tiếp viện đến bộ phận dự án của nhà máy điện Thar. Sau đó, nhà máy điện đã điều động thêm hai xe cứu hỏa áp suất cao cùng một đội ngũ lính cứu hỏa chi viện đến ngay hiện trường.

Trọng tâm là bảo toàn tính mạng của người dân trước và sau đó là bảo vệ tài sản, giảm thiểu tối đa thương vong về người. Sau hơn 6 giờ nỗ lực không ngừng nghỉ, 38 gia đình cùng 86 ngôi nhà trong làng đã được giải cứu thành công mà không có bất kỳ thương vong nào về người trong số các nhân viên cứu hỏa.

Nỗ lực phòng cháy chữa cháy chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ cam kết thực hiện các trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng địa phương của Điện lực Thượng Hải. Kể từ khi dự án mỏ than và nhà máy điện Thar được khởi công, Điện lực Thượng Hải đã tổ chức nhiều hoạt động dịch vụ công cộng khác nhau nhằm mang lại phúc lợi cho người dân tại địa phương.

Công ty đã chu cấp các nguồn lực về cả tài chính và nguyên liệu, cùng các kỹ sư và kỹ thuật viên hàng đầu tại địa phương như một phần của kế hoạch tổng thể để thực hiện các hướng dẫn chỉ đạo thi công dự án xây dựng bằng các phương pháp tốt nhất cho công nhân Pakistan. Để có thể vượt qua rào cản về ngôn ngữ cũng như những hạn chế trong và xung quanh công trường cùng với mục tiêu tạo ra đội ngũ các chuyên gia Pakistan trình độ cao, đội đã thực hiện đào tạo trực tiếp người dân địa phương ngay tại chỗ. 

Công ty đã cung cấp một loạt các chương trình giáo dục và đào tạo, bao gồm giáo dục và đào tạo về vận hành an toàn các thiết bị xây dựng cho kỹ sư địa phương, giáo dục và đạo tạo về lắp đặt điện cơ bản và các hoạt động, quy tắc xây dựng. Những nỗ lực này không chỉ góp phần cải thiện đời sống của các cộng đồng địa phương, mà còn đặt một nền móng vững chắc cho tình hữu nghị ngày càng sâu sắc giữa Trung Quốc và Pakistan.

Giới thiệu về Điện lực Thượng Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE: 601727) là nhà sản xuất thiết bị cao cấp hàng đầu thế giới, tập trung vào mảng năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và cơ sở hạ tầng thông minh nhằm cung cấp các giải pháp hệ thống cấp công nghiệp xanh và thông minh. Công ty hiện diện trên toàn cầu trong các ngành như năng lượng mới, năng lượng sạch hiệu quả, tự động hóa công nghiệp, thiết bị y tế và bảo vệ môi trường.