Hoạt động theo dõi truyền thông tuyến tính giảm xuống khi thời gian xem các video dài trực tuyến tăng lên theo Omdia

LONDON, ngày 1 tháng 8 năm 2022 /PRNewswire/ -- Nghiên cứu mới từ Omdia cho thấy truyền thông phi tuyến tiếp tục ngày một chiếm ưu thế trong thói quen xem truyền hình hàng ngày của người dùng trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc với các video dài trực tuyến và video truyền thông xã hội phát triển vượt xa sự bùng nổ của năm trước về thời gian xem.

Cross platform viewing time by country 2021
Cross platform viewing time by country 2021

Báo cáo thời gian xem truyền hình nhiều nền tảng mới của Omdia năm 2022 cho thấy trên tất cả các thị trường, tổng thời gian xem trung bình hàng ngày đều đạt 262 phút mỗi người mỗi ngày vào năm 2021 (6 giờ và 2 phút), giảm 0,5% so với năm ngoái. Sự sụt giảm thời lượng xem truyền hình tuyến tính, video ngắn trực tuyến và tài khoản VoD truyền hình trả tiền giải thích cho sự sụt giảm nhẹ này; trong đó loại hình truyền hình trả tiền chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất. Tuy vậy, sư tăng trưởng về thời lượng xem video dài trực tuyến và video mạng xã hội đã đảo ngược đà giảm này, nên nhìn chung thời gian xem chỉ giảm khoảng 2 phút.

Thời gian xem truyền hình tuyến tính giảm ở tất cả các thị trường vào năm 2021; việc chấm dứt các lệnh hạn chế và phong tỏa kéo dài trong phần lớn năm 2020 là nguyên nhân chính, đồng thời sự thay đổi liên tục hướng đến dịch vụ xem theo yêu cầu cũng thúc đẩy điều này.

Rob Moyser, một nhà phân tích cấp cao thuộc mảng Video trực tuyến & truyền hình của Omdia nhận xét "ở các thị trường phát triển cao như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, 2021 nhiều khả năng là năm cuối cùng mà truyền hình tuyến tính chiếm ưu thế so với truyền hình phi tuyến tính. Tuy nhiên, xét theo từng nền tảng, truyền hình tuyến tính vẫn là cách phổ biến nhất để xem truyền hình trên thị trường."

Video dài trực tuyến là lĩnh vực tăng trưởng chủ chốt trên tất cả các thị trường, chủ yếu là các dịch vụ thuê bao trực tuyến hiện có như Netflix, Amazon Prime và Disney+, và việc ra mắt một số dịch vụ OTT mới như Discovery+ và Paramount+. Tổng cộng, thời gian xem video dài tăng 8 phút, đạt 68 phút, cao hơn 8 phút so với video trên mạng xã hội.

Thời gian xem nội dung video trên các nền tảng mạng xã hội tăng 9 phút vào năm 2021 lên mức trung bình 60 phút mỗi người mỗi ngày trên chín thị trường được phân tích. TikTok là nhân tố nổi bật về tăng trưởng video trong năm; nền tảng này được kỳ vọng sẽ lần đầu tiên vượt qua Facebook về tổng thời gian sử dụng vào năm 2022.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA:

Omdia là một nhóm nghiên cứu và cố vấn hàng đầu tập trung vào ngành công nghệ. Với khách hàng hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Omdia cung cấp dữ liệu quan trọng về thị trường, phân tích, tư vấn và tư vấn tùy chỉnh.

Liên hệ:
Fasiha Khan / T: +44 7503 666806 / E: fasiha.khan@omdia.com

Truy cập Omdia

Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/1869101/Cross_platform_viewing_time_by_country_2021.jpg?p=medium600