HSG và Huawei hợp tác cho ra mắt Giải pháp Chuyển dịch Nền tảng Kế thừa

SINGAPORE, 27/07/2022 /PRNewswire/ -- Hi Sun Fintech Global (HSG) và Huawei chính thức công bố giải pháp Chuyển dịch Nền tảng Kế thừa tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh 2022 của Huawei với chủ đề "Định hình tài chính thông minh hơn, xanh hơn".

Dựa trên Huawei Cloud, giải pháp này áp dụng các công nghệ và công cụ của HSG nhằm cung cấp các dịch vụ chuyển dịch nền tảng kế thừa độc lập, sáng tạo, thông minh và tiết kiệm, đồng thời hỗ trợ khách hàng dễ dàng chuyển từ một môi trường máy tính lớn khép kín sang một nền tảng điện toán đám mây mở. Hơn nữa, giải pháp cũng cho phép khách hàng kế thừa đầy đủ các tài sản kinh doanh của họ, cải thiện đáng kể khả năng mở rộng ứng dụng và khả năng tích hợp, cũng như phát triển nhanh chóng khả năng đáp ứng nhu cầu của ứng dụng và sự nhanh nhạy trong đổi mới dịch vụ.


Sisi Yu, General Manager, HSG

Tại diễn đàn phụ với chủ đề "Xây dựng một Nền tảng Đám mây Đáng tin cậy và Sáng tạo cho Ngành Tài chính", bà Sisi Yu, Giám đốc Điều hành của HSG, đã chia sẻ kinh nghiệm rút ra từ những điểm khó khăn hiện tại về kiến trúc tài chính CNTT trên toàn cầu sau hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực máy tính lớn của công ty. Bà Sisi Yu đã trình bày những thành tựu nghiên cứu mới nhất về kiến trúc phân tán có nguồn gốc điện toán đám mây, đồng thời thảo luận về cách giúp khách hàng xây dựng các giải pháp đa nền tảng và đa công nghệ nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính khác nhau và hiệu quả hơn cho người dùng.

Gần đây, kiến trúc CNTT của ngành tài chính toàn cầu đang có những chuyển biến đáng kể với sự bùng nổ của các công nghệ mới như công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, blockchain, IoT và AI. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các ngành cùng những yêu cầu phức tạp của khách hàng mang đến cho ngành tài chính cả những thách thức lớn và cơ hội mới. Loại máy tính có kích thước lớn sở hữu vị thế chủ chốt trong ngành bởi tính khả dụng và hiệu suất cao. Tuy nhiên, do có nhiều khuyết điểm như chi phí cao, sử dụng công nghệ khép kín và kiến trúc không linh hoạt, đồng thời sự xuất hiện của công nghệ gốc đám mây phân tán làm suy yếu vị thế của loại máy tính này. Các tổ chức tài chính hiện đang tìm hiểu các giải pháp cho việc di chuyển nền tảng cũ để đạt được tính độc lập, giảm thiểu rủi ro bảo mật cũng như tiết kiệm chi phí.

Giải pháp di chuyển nền tảng cũ, do HSG và Huawei hợp tác và phát hành, đã tận dụng nền tảng mở, công nghệ nguồn mở cùng công tác nghiên cứu và phát triển độc lập nhằm đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng. Điều này giúp khách hàng nâng cao hiệu quả phát triển ứng dụng, khả năng mở rộng hệ thống tuyến tính và khả năng khắc phục thảm họa toàn diện, đạt được sự phát triển CNTT một cách độc lập.

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch nhóm kinh doanh doanh nghiệp, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Huawei và khách hàng có thể đạt được thành công chung trong nỗ lực xây dựng nền tài chính xanh hơn và thông minh hơn thông qua hệ sinh thái lành mạnh và bền vững". Hiện tại, HSG và Huawei đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để mang lại giá trị lớn hơn cho ngành với phương thức tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số, hướng tới nền tài chính xanh hơn và thông minh hơn.