Sunline chia sẻ thông tin chuyên sâu và ra mắt giải pháp cho vay kỹ thuật số dựa trên nền tảng đám mây gốc chung tại HiFS 2022

SINGAPORE, 26/07/2022 /PRNewswire/ - Được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore, Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022 với chủ đề "Định hình tài chính thông minh hơn, xanh hơn" đã quy tụ nhiều công ty hàng đầu, những người có ảnh hưởng (KOL), các chuyên gia học thuật và đơn vị sáng tạo trong ngành tài chính toàn cầu để thảo luận về cách thức định hình tài chính xanh và kỹ thuật số dựa theo xu hướng phát triển trong tương lai của ngành tài chính. 

Là đối tác quan trọng trong hệ sinh thái của ngành tài chính Huawei, Sunline và Huawei đã chính thức ra mắt giải pháp cho vay kỹ thuật số dựa trên nền tảng đám mây gốc chung. Được xây dựng trên Huawei Cloud, giải pháp thông qua khung ngân hàng dịch vụ vi mô cấp doanh nghiệp EDSP do Sunline phát hành vào năm 2020, cùng với trải nghiệm, khả năng, tốc độ, kiến trúc và nền tảng mới lạ.

Tại nền tảng của nhiều nền kinh tế quốc gia, các tổ chức tài chính ngày càng có nhu cầu thực hiện dịch vụ tài chính trực tuyến, kỹ thuật số và không tiếp xúc, đặc biệt là trong tình hình hậu đại dịch hiện nay. Các ngân hàng toàn cầu đang phải đối mặt với những thách thức tương tự trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số với chi phí và rủi ro khi thay thế hệ thống cũ lớn, ngân sách hạn chế và lợi tức đầu tư không chắc chắn liên quan đến chuyển đổi, thiếu kinh nghiệm kinh doanh và công nghệ mở, hoạt động cạnh tranh ngày càng khốc liệt và nhu cầu đối với dịch vụ không tiếp xúc ngày càng cao do những tác động to lớn của đại dịch, v.v. Do đó, điều cần thiết là phải có giải pháp có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cấp thiết và yêu cầu từ cả FI và khách hàng về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số.

Giải pháp cho vay kỹ thuật số dựa trên nền tảng đám mây gốc chung của Sunline và Huawei áp dụng chiến lược mang tính mở, cho phép các tổ chức tài chính triển khai một loạt các dịch vụ không tiếp xúc, chẳng hạn như chiến dịch sản phẩm cho vay trực tuyến, giải pháp định danh xác thực khách hàng điện tử (E-KYC), đánh giá rủi ro, giải ngân vốn và xử lý sau khoản vay. Giải pháp hỗ trợ mở rộng quy mô theo chiều ngang nhanh chóng, năng động dựa trên cả nhu cầu kinh doanh và hệ thống, đồng thời cung cấp dây chuyền phân phối liên tục DevOp để đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng nhanh của các tổ chức tài chính. Cuối cùng, giải pháp giúp hoạt động ngân hàng trở nên thuận tiện hơn nhiều, đồng thời đảm bảo thân thiện với người dùng, kịp thời và chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng, cải thiện tỷ lệ giữ chân và tăng số lượng khách hàng thân thiết.

Sunline và Huawei đã thiết lập quan hệ hợp tác chuyên sâu đa cấp với các hoạt động triển khai thành công ngày càng tăng trong ngành. Trong tương lai, Sunline và Huawei sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa để mang lại những đổi mới lớn hơn cho thị trường, giúp ngành tài chính toàn cầu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.