Giải pháp mạng lưới đám mây tài chính mới của Huawei, xây dựng kết nối cho ngành tài chính thông minh hơn và xanh hơn

SINGAPORE, 26/07/2022 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022, ông Kevin Hu, Chủ tịch phụ trách Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề "Giải pháp mạng lưới đám mây tài chính mới của Huawei, xây dựng kết nối cho ngành tài chính thông minh hơn và xanh hơn". Trong bài phát biểu, ông Hu đã làm sáng tỏ về Giải pháp mạng lưới đám mây tài chính mới nâng cấp của Huawei, giúp tăng tốc độ đám mây hóa các dịch vụ ngân hàng, đồng thời xây dựng kết nối mới cho ngành tài chính xanh hơn và thông minh hơn.

Ông Kevin Hu, Chủ tịch phụ trách Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei, có bài phát biểu quan trọng
Ông Kevin Hu, Chủ tịch phụ trách Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei, có bài phát biểu quan trọng

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu, ngành CNTT-TT thế hệ tiếp theo sẽ được tích hợp sâu rộng với các dịch vụ tài chính, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tài chính. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng ở mọi quy mô đều cần phát triển theo hướng dịch vụ tài chính thông minh và trực tuyến, đồng thời di chuyển các dịch vụ của họ lên đám mây.

Mạng lưới là nền tảng của tài chính kỹ thuật số. Tuy nhiên, các mạng lưới ngân hàng còn phải đối mặt với nhiều thách thức như làm thế nào để nhanh chóng thu hút tài nguyên trung tâm liên dữ liệu, tăng hiệu quả hoạt động và bảo trì, từ đó nâng cao các tiêu chuẩn mới về đổi mới kỹ thuật số.

Ông Kevin Hu cho biết: "Để đạt được mục tiêu như vậy, Huawei đã nâng cấp Giải pháp mạng lưới đám mây tài chính bằng cách tập trung vào việc xây dựng, kết nối, hướng tới các đám mây. Giải pháp tiên tiến này cung cấp kiến trúc mạng linh hoạt và ổn định cần thiết để triển khai các dịch vụ mới một cách nhanh chóng, cho phép vận hành và bảo trì tích hợp các ứng dụng và mạng lưới cũng như cải thiện hiệu quả đổi mới dịch vụ, góp phần mang lại trải nghiệm dịch vụ theo thời gian thực".

Xây dựng đám mây: Chuyển đổi số trong ngành tài chính bắt đầu từ mạng truyền dữ liệu tự hành (ADN) L3.5 cho trung tâm dữ liệu.

Giải pháp ADN L3.5 của Huawei mở rộng khả năng của ADN cho nhiều trung tâm dữ liệu. Giải pháp này cung cấp khả năng thiết kế Runbook, MDC và AOC, đồng thời hỗ trợ quản lý thiết bị của bên thứ ba và kết nối đám mây công cộng. Giải pháp cũng tự động kết nối nhiều trung tâm dữ liệu và đám mây công cộng, rút ngắn thời gian di chuyển dịch vụ trung bình từ vài ngày xuống còn vài phút.

Giải pháp này cho phép vận hành và bảo trì tích hợp cho các ứng dụng và mạng lưới. Cụ thể, các đầu dò được triển khai trên các lưới mạng để đối chiếu lưu lượng dịch vụ với nền tảng phân tích hiệu suất dịch vụ từ Netis, đối tác của Huawei. Ngoài ra, iMaster NCE sẽ cung cấp giao diện API mở để hợp tác với nền tảng này, giúp dễ dàng phân tích các chỉ số trong thời gian thực cho dịch vụ vận hành và bảo trì E2E.

Phù hợp với triết lý xanh và carbon thấp, thiết bị chuyển mạch CloudEngine của Huawei áp dụng công nghệ tản nhiệt tiên tiến, mô-đun truyền dẫn tiết kiệm năng lượng cùng chế độ cổng mật độ cao, cung cấp mức tiêu thụ điện năng mỗi bit thấp hơn 54% so với mức trung bình của ngành.

Kết nối đám mây: Giải pháp nén lưu lượng WAN và tối ưu hóa thông minh đẩy nhanh luồng dữ liệu dịch vụ tài chính hiệu quả.

Huawei đã cho ra mắt giải pháp nén lưu lượng, không lưu dữ liệu và đa điểm trên toàn mạng đầu tiên trong ngành, có thể nén lưu lượng WAN tới hơn 37%. Ngoài ra, tính năng tối ưu hóa thông minh của Huawei giúp mở rộng dung lượng mà không cần thêm đường truyền riêng, giúp tiết kiệm chi phí đường truyền riêng.

Giải pháp WAN hỗ trợ tối ưu hóa thông minh, giúp cân bằng việc sử dụng băng thông trên nhiều đường truyền riêng. Điều này ngăn chặn tình trạng mở rộng dung lượng không cần thiết do tổng hợp lưu lượng trên các liên kết đang hoạt động, do đó giảm chi phí mở rộng đường truyền riêng.

Hướng tới đám mây: SD-WAN và Wi-Fi 6 cung cấp trải nghiệm dịch vụ tối ưu trên các mạng lưới chi nhánh.

Nhằm đơn giản hóa việc truy cập đám mây cho các chi nhánh, Huawei đã ra mắt Giải pháp SD-WAN, giúp loại bỏ nhu cầu lập kế hoạch và sẵn sàng hoạt động ngay sau khi thiết lập. Bằng cách này, mạng lưới có thể được cấp phép truy cập siêu nhanh vào đám mây từ xa trong vòng 10 phút. iMaster NCE-Fabric thực hiện quản lý từ xa, loại bỏ quy trình Vận hành và bảo trì tại chỗ và giảm thiểu khiếu nại.

Đối với các văn phòng chi nhánh, Giải pháp mạng khuôn viên hoàn toàn không dây của Huawei cho phép khoảng cách phủ sóng tín hiệu Wi-Fi 6 nhiều hơn 20% so với mức trung bình trong ngành. Giải pháp này cũng đảm bảo tín hiệu luôn được bật cho người dùng, giúp chuyển vùng mà không làm mất dữ liệu, cải thiện đáng kể trải nghiệm sử dụng dịch vụ trên các mạng chi nhánh.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục đổi mới và làm việc với nhiều khách hàng và đối tác tài chính hơn để cùng khám phá và triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, thúc đẩy ngành tài chính hướng tới tương lai kỹ thuật số, phát triển hệ thống tài chính xanh hơn và thông minh hơn.