Công ty Phát triển Năng lượng Mới Điện lực Thượng Hải được thành lập nhằm đẩy nhanh tiến độ mở rộng mảng kinh doanh xanh & carbon thấp

THƯỢNG HẢI, 25/7/2022 /PRNewswire/ - Lễ khánh thành Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Mới Điện lực Thượng Hải (Shanghai Electric New Energy Development Co., Ltd)được tổ chức vào ngày 15 tháng 7, đánh dấu sự mở rộng và tăng trưởng nhanh chóng của mảng kinh doanh xanh, carbon thấp của Shanghai Electric (Điện lực Thượng Hải). 

Trong buổi lễ, Tập đoàn Điện lực Thượng Hải đã công bố lộ trình năng lượng tái tạo cùng với các thỏa thuận với năm đối tác để hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo, bên cạnh việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với hơn mười tổ chức tài chính và đối tác trong ngành để xây dựng một hệ sinh thái tài chính cho lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Điện lực Thượng Hải, nhà sản xuất thiết bị cao cấp tích hợp hàng đầu toàn cầu, đã và đang xây dựng các hệ thống điện toàn diện mới và một giải pháp hoàn chỉnh cho các khu công nghiệp không carbon trong tương lai nhằm tiên phong hỗ trợ chính phủ Trung Quốc trong công cuộc chinh phục các mục tiêu khử carbon.

Các chính sách về đỉnh phát thải carbon và trung hòa carbon của chính phủ Trung Quốc, còn được gọi là mục tiêu carbon kép, là một sự thay đổi đối với toàn hệ thống, được kỳ vọng sẽ có tác động rộng rãi và sâu sắc đến cả nền kinh tế và toàn xã hội trong quá trình xây dựng một xã hội không phát thải carbon. 

Nhằm hưởng ứng Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc, công ty đã phát triển một lộ trình tập trung vào phát triển các dự án năng lượng gió, năng lượng mặt trời, hydro và lưu trữ năng lượng, cùng với trí tuệ công nghiệp, thiết bị y tế cao cấp và các lĩnh vực kinh doanh mới khác. 

Giới thiệu Công ty Phát triển Năng lượng Mới Điện lực Thượng Hải
Giới thiệu Công ty Phát triển Năng lượng Mới Điện lực Thượng Hải

Việc thành lập một đơn vị cho mảng năng lượng tái tạo là một bước đi quan trọng và đúng hướng. Công ty mới thành lập nhưng đã nhận được tổng vốn đầu tư 3 tỷ NDT, bao gồm 2 tỷ NDT từ Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (Shanghai Electric Group) và 1 tỷ NDT từ Tập đoàn Điện gió Thượng Hải (Shanghai Electric Wind Power Group), hướng đến mục đích trở thành nhà cung cấp hệ thống tích hợp và tân tiến nhất cho các dự án năng lượng tái tạo và các dịch vụ hỗ trợ toàn bộ vòng đời. 

Với địa bàn mở rộng ban đầu là thị trường nội địa và hướng tới việc mở rộng ra thị trường quốc tế, Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Mới Điện lực Thượng Hải sẽ cam kết xây dựng một nền tảng dịch vụ hỗ trợ toàn bộ vòng đời cho tương lai của lĩnh vực năng lượng tái tạo thông qua các hoạt động phát triển điện gió, điện mặt trời, lưu trữ năng lượng, các dự án điện nhiệt và điện hydro, cũng như mở rộng mảng kinh doanh tích hợp hệ thống nguồn-lưới-tải-lưu trữ. Dựa trên nền tảng này, công ty có kế hoạch tạo ra các giải pháp tích hợp hệ thống, tập trung vào các hoạt động tối ưu hóa hệ thống, tinh chỉnh thiết bị, các hệ thống điều khiển thông minh, hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển theo định hướng ưu tiên chất lượng của mảng kinh doanh năng lượng tái tạo thuộc Điện lực Thượng Hải.

Trong tương lai, Điện lực Thượng Hải dự định tập trung vào mảng thúc đẩy trí tuệ công nghiệp và ứng dụng công nghệ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tương tác trực tuyến giữa lĩnh vực năng lượng và công nghiệp. Ngoài ra, công ty có kế hoạch thúc đẩy công cuộc phát triển công nghiệp bền vững trên toàn cầu thông qua việc sử dụng công nghệ bằng cách hợp tác với các khu công nghiệp thuộc sở hữu của chính phủ, khách hàng doanh nghiệp, công ty đầu tư mạo hiểm, đối tác công nghệ và tổ chức tài chính, với mục tiêu sau cùng là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Điện lực Thượng Hải hướng đến mục tiêu phát triển các dự án năng lượng tái tạo và xây dựng hệ sinh thái tài chính trong lĩnh vực này
Điện lực Thượng Hải hướng đến mục tiêu phát triển các dự án năng lượng tái tạo và xây dựng hệ sinh thái tài chính trong lĩnh vực này

Bí thư Quận ủy Fengxian, Li Zheng, và Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Thượng Hải, Leng Weiqing, đã cùng phát biểu tại lễ khánh thành và chào mừng sự kiện thành lập công ty mới. 

Tham dự buổi lễ có một số quan chức chính phủ và giám đốc điều hành cấp cao nhất, bao gồm Phó bí thư và thị trưởng Quận ủy Fengxian, Yuan Quan; Phó Bí thư kiêm Chủ tịch Đảng ủy Điện lực Thượng Hải, Liu Ping; Thống đốc Ngân hàng Trung Quốc Chi nhánh Thượng Hải, Zhang Shouchuan; Bí thư và Chủ tịch Đảng ủy Tập đoàn Guosheng Thượng Hải và Chủ tịch Quản lý vốn Guosheng Thượng Hải, Shou Weiguang; Bí thư kiêm Chủ tịch Đảng ủy của Công ty Xây dựng Điện lực Thượng Hải (Shanghai Electric Power Construction), Jiang Lindi; và Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và Thống đốc Chi nhánh Thượng Hải, Shi Shunhua. 

Ngoài ra, các lãnh đạo khác từ Tập đoàn Điện lực Thượng Hải và các tổ chức tài chính lớn, bao gồm ngân hàng, công ty chứng khoán và công ty tín thác, cũng như một số nhà báo cũng có mặt trong buổi lễ. 

Giới thiệu về Điện lực Thượng Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE: 601727) là nhà sản xuất thiết bị cao cấp hàng đầu thế giới, tập trung vào mảng năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và cơ sở hạ tầng thông minh nhằm cung cấp các giải pháp hệ thống cấp công nghiệp xanh và thông minh. Công ty hiện diện trên toàn cầu trong các ngành như năng lượng mới, năng lượng sạch hiệu quả, tự động hóa công nghiệp, thiết bị y tế và bảo vệ môi trường.