CATL và Ford công bố Quan hệ hợp tác chiến lược toàn cầu nhằm quảng bá xe điện trên toàn thế giới

  • CATL và Ford đồng ý xây dựng Quan hệ hợp tác chiến lược toàn cầu để cung cấp pin cho khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc
  • Hai công ty dự định cùng nhau khám phá các cơ hội kinh doanh mới để quảng bá xe điện toàn cầu
  • Là một phần của các thỏa thuận riêng biệt, CATL sẽ cung cấp bộ pin lithium iron phosphate (LFP) cho mẫu xe Mustang Mach-Es của Ford vào năm tới và F-150 Lightning ở Bắc Mỹ vào đầu năm 2024, tạo ra nhiều dung lượng hơn cho các dòng xe tùy theo nhu cầu khách hàng

NINH ĐỨC, Trung Quốc, 22/07/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Contemporary Amperex Technology Co., Limited ("CATL") và Ford Motor Company ("Ford") công bố BIÊN BẢN GHI NHỚ không ràng buộc trình bày nội dung về Quan hệ hợp tác chiến lược toàn cầu để cung cấp pin cho khu vực Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Theo các thỏa thuận riêng biệt, CATL cũng bắt đầu cung cấp bộ pin LFP đầy đủ cho các mẫu Mustang Mach-E từ năm tới và F-150 Lightning ở Bắc Mỹ vào đầu năm 2024. Được trang bị hệ thống pin LFP của CATL, có thời lượng sử dụng pin dài và ổn định nhiệt, các mẫu xe Ford kể trên sẽ mang lại hiệu suất vượt trội về khả năng thích ứng nhiệt.

CTP là công nghệ tích hợp trực tiếp pin vào các bộ pin, cho phép cải thiện mật độ năng lượng của hệ thống, đơn giản hóa hoạt động sản xuất và cắt giảm chi phí. Tính linh hoạt trong thiết kế xe điện của Ford cho phép kết hợp hiệu quả công nghệ cell-to-pack (CTP) hình lăng trụ của CATL, cung cấp công suất gia tăng nhanh chóng để mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hai công ty có kế hoạch tận dụng thế mạnh tương ứng của mình để cùng nhau khám phá các cơ hội kinh doanh mới trên toàn thế giới. Ngoài việc cung cấp pin CTP dựa trên LFP cho Ford, CATL dự định hợp tác sâu rộng với Ford về các công nghệ pin khác.

Sự hợp tác chiến lược toàn cầu được nâng cao nhằm mở ra cơ hội mới cho cả hai công ty để xây dựng một doanh nghiệp bền vững và thúc đẩy sử dụng xe điện, góp phần vào các mục tiêu trung hòa khí thải carbon toàn cầu.