Huawei hỗ trợ các nhà mạng trên hành trình chuyển đổi đám mây, khai phá giá trị của kết nối

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 21/07/2022 /PRNewswire/ -- Ngày hôm nay, ông Bành Tùng - Giám đốc phòng kinh doanh giải pháp & tiếp thị của Huawei Carrier BG - chính thức công bố các kế hoạch mới nhất của công ty xoay quanh hành trình chuyển đổi đám mây tại Hội nghị thượng đỉnh về Hành trình chuyển đổi đám mây của các nhà mạng trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win·của Huawei. Ông cũng chia sẻ về thái độ hào hứng của Huawei khi hỗ trợ công cuộc chuyển đổi này bằng cách tăng cường giá trị mạng, thúc đẩy tốc độ đổi mới dịch vụ và tối ưu hóa hoạt động viễn thông nhằm tận dụng lợi ích của kết nối.

Công nghệ đám mây hiện là một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số của các ngành và là yếu tố kinh tế quan trọng nhờ tiềm năng tái định hình cấu trúc kinh tế cũng như bối cảnh thị trường của nhiều ngành riêng lẻ.

Ngành công nghiệp viễn thông đã và đang bước vào giai đoạn quan trọng trong quá trình chuyển đổi đám mây, dẫn lối tới cánh cửa mở ra vô vàn cơ hội cũng như thách thức mới. Theo dự kiến, 15% nhà mạng sẽ xây dựng và triển khai triệt để chiến lược đám mây toàn diện vào cuối năm 2023, từ đó khai mở một thị trường đám mây viễn thông trị giá hàng trăm tỷ USD. Để có thể hỗ trợ cho hành trình mở rộng này cũng như tận dụng được các thị trường mới xuất hiện từ công nghệ đám mây, các nhà mạng cần ưu tiên xây dựng cơ sở hạ tầng ICT một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Ông Bành Tùng phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Hành trình chuyển đổi đám mây của các nhà mạng trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win của Huawei

Giám đốc Bành khẳng định công nghệ truyền thông (CT) là cơ sở để tiến đến chuyển đổi đám mây và các nhà mạng cần tận dụng được thế mạnh độc đáo của ngành viễn thông và chuyển đổi đám mây để nâng cao giá trị của mạng cũng như dịch vụ của họ.

Ba lĩnh vực trọng tâm giúp các nhà mạng có thể nắm bắt được nhiều cơ hội gồm:

Đầu tiên là giá trị mạng. Các nhà mạng cần mở rộng ranh giới mạng với đám mây và cải thiện giá trị mạng trên thị trường B2B để đảm bảo mang lại lợi ích cho nhiều khách hàng hơn thông qua những cải tiến này. Mạng là tài sản cốt lõi của nhà mạng, do đó cần tận dụng lợi thế này và thúc đẩy quá trình chuyển đổi đám mây trên mọi phương diện.

Tại Trung Quốc, Huawei đang cung cấp các dịch vụ mạng và đám mây biên để hỗ trợ nhà mạng mang tới nhiều giải pháp tăng cường năng suất cho khách hàng doanh nghiệp của họ, góp phần mở rộng thị trường khả dụng thêm 25%.

Lĩnh vực thứ hai là đổi mới kỹ thuật số. Các nhà mạng cần xây dựng nền tảng đám mây phục vụ cho hành trình đổi mới dịch vụ kỹ thuật số để tăng tốc độ ra mắt dịch vụ mới. Các nền tảng đám mây hợp tác làm cầu nối giữa các dịch vụ viễn thông và dịch vụ kỹ thuật số sẽ đẩy nhanh tốc độ đổi mới và tăng cường tỷ lệ thu hút khách hàng cho các nhà mạng.

Tại Châu Âu, Huawei đã hỗ trợ các nhà mạng di chuyển môi trường lập trình, môi trường kiểm thử và hàng trăm dịch vụ sang nền tảng Huawei Cloud. Điều này đã giúp một số nhà mạng rút ngắn 75% thời gian ra mắt dịch vụ mới ra thị trường nhờ sử dụng nền tảng phát triển thích ứng và các tiện ích từ PaaS viễn thông.

Thứ ba là hoạt động viễn thông. Các nhà mạng cần sử dụng giải pháp đám mây tích hợp dành riêng cho ngành viễn thông để đảm bảo tốc độ tăng trưởng bền vững cho hoạt động kinh doanh chính của họ. Chuyển đổi đám mây viễn thông yêu cầu các nền tảng đám mây có kiến trúc phân tán, đáp ứng được các yêu cầu quản lý và bảo mật dữ liệu của kiến trúc dịch vụ viễn thông thích ứng. Cần đảm bảo duy trì dòng thời gian hợp lý cho quá trình chuyển đổi đám mây để có thể di chuyển các dịch vụ sang hệ thống đám mây một cách nhanh chóng.

Tại Châu Á, Huawei đã triển khai hệ thống đám mây phân tán để xử lý nhiều loại dịch vụ cũng như tính năng khác nhau của nhà mạng, đồng thời sử dụng hồ dữ liệu phân tán của Huawei để tiến hành phân tích dữ liệu tương quan cho nhiều dịch vụ khác nhau, cải thiện tỷ lệ tiếp thị gói 5G thành công lên 180%.

Vào cuối bài phát biểu, ông Bành chia sẻ yếu tố tạo nên thành công cho công cuộc chuyển đổi đám mây và cung cấp dịch vụ chất lượng tới khách hàng nằm ở việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với những người hiểu rõ về ngành viễn thông và biết cách tận dụng thế mạnh của ngành này. Thời điểm cuối năm 2021, Huawei đã hợp tác sâu rộng với hơn 120 nhà mạng chuyên cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn cầu. Huawei cam kết đầu tư hơn nữa vào CNTT-TT và tận dụng năng lực cung cấp dịch vụ bản địa hóa của chính Huawei trên toàn thế giới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi đám mây cho các nhà mạng cũng như khai phá thêm lợi ích từ khả năng kết nối.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win·của Huawei diễn ra từ ngày 18/07 - 21/07 tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Cùng với các nhà khai thác toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và người có tầm ảnh hưởng, chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chủ đề như 5.5G, phát triển xanh và chuyển đổi số để xây dựng thành công trong nền công nghệ kỹ thuật số. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo: https://carrier.huawei.com/en/events/winwin-innovation-week.