Các tổ chức tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương là những đơn vị hưởng ứng xu hướng sản xuất thông minh mạnh mẽ nhất trên toàn cầu theo báo cáo State of Smart Manufacturing 2022

Báo cáo cũng tiết lộ 9 trên 10 tổ chức tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương tin rằng sản xuất thông minh là chìa khóa đối thành công trong tương lai của doanh nghiệp

SINGAPORE, 07/07/2022 /PRNewswire/ -- Plex Systems, đơn vị thuộc Rockwell Automation và là công ty chuyên cung cấp nền tảng sản xuất thông minh điện toán đám mây hàng đầu thế giới, mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu thường niên lần thứ 7 mang tên The State of Smart Manufacturing Report (tạm dịch: Báo cáo trạng thái sản xuất thông minh). Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ứng dụng sản xuất thông minh đã tăng 50% trên toàn cầu vào năm 2021 và những công nghệ mới này hiện đang giải quyết nhiều thách thức lớn nhất của ngành công nghiệp. Các tổ chức Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) (93 %) coi sản xuất thông minh là "rất" hoặc "cực kỳ" quan trọng đối với thành công trong tương lai, so với các tổ chức tại Bắc Mỹ (NA) (84%) và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) ( 75%).

Hầu hết các tổ chức tại khu vực APAC đều bày tỏ thái độ lạc quan đối với sản xuất thông minh khi báo cáo khung thời gian để áp dụng các giải pháp sản xuất thông minh "trong vòng 7 - 11 tháng tới" - ngắn hơn so với khung thời gian "1-2 năm tới" của đại đa số các tổ chức tại NA và EMEA.

Nghiên cứu toàn cầu đã khảo sát hơn 300 nhà sản xuất trong nhiều ngành khác nhau bao gồm ô tô, hàng không vũ trụ, thực phẩm và đồ uống, điện tử, hàng tiêu dùng, nhựa và cao su, gia công cơ khí chính xác, v.v. Báo cáo năm nay được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Hanover Research và đem tới nhiều hiểu biết quý giá về những xu hướng, thách thức và kế hoạch tương lai dành cho các nhà sản xuất toàn cầu.

Ông Jerry Foster, Giám đốc công nghệ của Plex Systems cho biết: "Mục tiêu của báo cáo là giúp các nhà sản xuất có cơ sở để đối chiếu chiến lược công nghệ của họ và kết hợp các phương pháp sản xuất thông minh hiệu quả nhất để duy trì tính cạnh tranh và tạo đà phát triển". Ông Steven Chiu, trưởng bộ phận bán hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Plex Systems cho biết: "Một chiến lược công nghệ có thể nhân rộng giúp chúng ta từng bước áp dụng các giải pháp và đạt được giá trị nhanh chóng. Khi các nhà sản xuất tìm cách kết hợp nhiều quy trình và giải quyết những thách thức ngày nay nghĩa là họ đang rất coi trọng việc sử dụng công nghệ thông minh để giải quyết và cải thiện kết quả kinh doanh thực tế".

Các phát hiện của báo cáo cho thấy đại dịch đã phơi bày và làm trầm trọng thêm các vấn đề vốn đã tồn đọng từ lâu trong sản xuất. Thiếu nhân công lành nghề, tính cạnh tranh và gián đoạn chuỗi cung ứng là ba thách thức hàng đầu mà các tổ chức châu Á - Thái Bình Dương phải đối mặt từ khi đại dịch bùng phát. Nhận thức được điều đó, 9 trên 10 tổ chức tại APAC (93%) tin rằng sản xuất thông minh là chìa khóa thành công cho tương lai của tổ chức.

Ông Steven Chiu, trưởng bộ phận kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: "Lĩnh vực sản xuất tại châu Á đã hứng chịu nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch và các cuộc khủng hoảng toàn cầu như bất ổn dân sự ở Đông Âu. Với vị thế là trung tâm sản xuất chủ chốt trên toàn cầu khi chiếm gần một nửa sản lượng sản xuất trên toàn thế giới [1], các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương hiện đang dựa vào các lĩnh vực công nghiệp để thúc đẩy phục hồi sau đại dịch".

Ông cho biết thêm: "Việc áp dụng các giải pháp sản xuất thông minh như công nghệ điện toán đám mây đã trở thành yếu tố sống còn để các tổ chức APAC duy trì được khả năng cạnh tranh và tiếp tục phát triển. Báo cáo chỉ ra rằng các tổ chức trong khu vực đang dồn nguồn lực vào việc sử dụng công nghệ để giải quyết cũng như cải thiện kết quả kinh doanh thực tế".

Các phát hiện bổ sung chính bao gồm:

  • Tốc độ ứng dụng sản xuất thông minh đang ngày một gia tăng trên toàn thế giới. Đến cuối năm 2022, 75% tổ chức sẽ ứng dụng một số thành phần của sản xuất thông minh. Công nghệ và tự động hóa đang là động lực khai mở kỷ nguyên sản xuất mới và tốc độ ứng dụng sản xuất thông minh sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.
  • Đại dịch đã thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp sản xuất thông minh. Phần lớn các tổ chức có tư duy đầu tư sáng suốt tại APAC đang lên kế hoạch triển khai tự động hóa các quy trình kinh doanh, thực thi quy trình tự động và lập kế hoạch chuỗi cung ứng.
  • Tất cả các thành phần sản xuất được hơn một nửa tổ chức tham gia khảo sát coi là yếu tố quan trọng. Trên khắp các khu vực, bao gồm cả APAC, hệ thống điều hành sản xuất (MES) (69%) được xếp hạng là sáng kiến sản xuất thông minh/quan trọng nhất. Đứng vị trí số 2 là Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (ERP) và quản lý hiệu suất tài sản, theo sau là hệ thống quản lý chất lượng (QMS) và Lập kế hoạch chuỗi cung ứng (SCP).
  • Học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) là những công nghệ chính được các tổ chức lên kế hoạch sử dụng trong 5 năm tới. Trên phạm vi toàn cầu, các tổ chức chủ yếu sử dụng dữ liệu cho mục đích lập kế hoạch, chẳng hạn như lập kế hoạch/lịch trình sản phẩm (46%) và tối ưu hóa quy trình (44%), trong khi các tổ chức châu Á - Thái Bình Dương (54%) chủ yếu sử dụng dữ liệu đã thu thập được để ứng dụng AI.
  • Hơn 50% tổ chức APAC đang sử dụng điện toán đám mây để giảm thiểu rủi ro. Những chiến lược phổ biến nhất của các công ty APAC để giảm thiểu rủi ro là áp dụng công nghệ điện toán đám mây, quản lý rủi ro an ninh mạng và tham vấn các vấn đề tuân thủ/quy định với chuyên gia.

Tải xuống Báo cáo thường niên Smart Manufacturing Report của Plex lần thứ 7 tại plex.com/sosm để xem phiên bản đầy đủ.

Giới thiệu về Rockwell Automation

Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK), là đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tự động hoá công nghiệp và chuyển đổi kỹ thuật số. Chúng tôi kết nối trí tưởng tượng của con người với tiềm năng của công nghệ để mở rộng giới hạn con người, với mong muốn giúp thế giới đạt hiệu suất cao hơn và bền vững hơn. Có trụ sở tại Milwaukee, Wisconsin, Rockwell Automation có 25.000 nhân viên tại hơn 100 quốc gia.  Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi mang doanh nghiệp kết nối số vào cuộc sống, hãy truy cập tại địa chỉ 

https://www.rockwellautomation.com/en-id.html.

Giới thiệu về Plex Systems

Plex Systems, Inc., thuộc Công ty Rockwell Automation, là công ty dẫn đầu về các giải pháp sản xuất thông minh phân phối trên nền tảng đám mây, cho phép các nhà sản xuất trên thế giới tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Là nền tảng cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng kết nối, tự động hóa, theo dõi và phân tích mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh để thúc đẩy chuyển đổi. Nền tảng sản xuất thông minh Plex bao gồm các giải pháp về hệ thống thực thi sản xuất (MES), ERP, chất lượng, lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý hiệu suất tài sản, giám sát sản xuất, tự động hóa quy trình và phân tích để kết nối con người, hệ thống, máy móc và chuỗi cung ứng, cho phép họ điều khiển với độ chính xác, hiệu quả và linh hoạt.