Báo cáo Dấu chân Thương hiệu năm 2022: Yili vẫn giữ vững ngôi vị Ngành Hàng Tiêu Dùng Nhanh được lựa chọn nhiều nhất tại Trung Quốc

HOHHOT, Trung Quốc, 27/06/2022 /PRNewswire/ -- Vào ngày 23 tháng 6, Công ty Kantar Worldpanel đã công bố Báo cáo Dấu chân Thương hiệu (Brand Footprint) Trung Quốc Đại Lục năm 2022. Với tỷ lệ thâm nhập thương hiệu lên đến 92,4% và tiếp cận tới 1,3 tỷ người tiêu dùng, Yili một lần nắm giữ vị trí dẫn đầu trong số các thương hiệu ngành hàng tiêu dùng nhanh được lựa chọn nhiều nhất tại thị trường Trung Quốc. Theo Báo cáo Dấu chân Thương hiệu của Kantar, đây là năm thứ 10 liên tiếp Yili soán ngôi đầu bảng và trở thành thương hiệu được người tiêu dùng quan tâm nhất.

"Chất lượng của Yili" được 1,3 tỷ người tiêu dùng Trung Quốc chứng thực

Các sản phẩm chất lượng cao giúp Yili tiếp cận với hơn 1,3 tỷ người tiêu dùng Trung Quốc. Đồng thời, để thể hiện đúng thông điệp của tên doanh nghiệp - với "Yili" có nghĩa là đạt chất lượng tốt nhất, Công ty tiêu dùng hàng đầu này đã thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng nội bộ toàn diện cho tất cả nhân viên và toàn bộ quy trình hoạt động. Cụ thể, các sản phẩm của công ty phải trải qua hơn 1.000 lần kiểm định.

Yili Products
Yili Products

Ở quy trình đầu, Yili đã phát triển một hệ thống "trang trại thông minh" để quản lý sức khỏe và chăn nuôi bò theo phương thức có mục tiêu và khoa học hơn nhằm cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng cao. Trong quy trình giữa, Yili đã nâng cấp các "nhà máy thông minh" bằng cách trang bị hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ đầu đến cuối nhằm thu thập và phân tích dữ liệu sản xuất để giám sát và phòng ngừa chất lượng sản phẩm, đồng thời đưa ra cảnh báo sớm về rủi ro liên quan tới chất lượng. Với quy trình cuối, công ty này đã phát hành một nền tảng kỹ thuật số cho phép họ hiểu rõ hơn về nhu cầu của người tiêu dùng một cách hiệu quả và chính xác nhằm tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. 

Nhờ vào những sáng kiến đổi mới liên tục, Yili tiếp tục củng cố vị trí là thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường đông dân nhất thế giới

Tin tưởng vào châm ngôn "Không có đổi mới, không có tương lai", Yili gắn các nỗ lực đổi mới vào các lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển chính, đồng thời tích hợp các nguồn lực toàn cầu để thiết lập mạng lưới đổi mới của mình. Cho đến nay, Yili đã thành lập 15 trung tâm đổi mới với trụ sở được đặt tại Châu Á, Châu Âu, Châu Đại Dương và Châu Mỹ.

Năm nay, công ty đã tung ra nhiều sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng về dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe. Bên cạnh đó, được hỗ trợ bởi các sáng kiến tiếp thị sáng tạo, các sản phẩm và hoạt động kinh doanh mới của Yili đã ghi nhận tốc độ phát triển vượt bậc. Một ví dụ nổi bật là dòng sản phẩm Sữa Satine Ultra-Filtered được đón nhận nồng nhiệt trên thị trường nhờ đáp ứng nhu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng. Sản phẩm mới này cung cấp hàm lượng protein và canxi cao hơn, đồng thời cắt giảm lượng chất béo và natri thông qua công nghệ lọc vượt trội dành cho sữa tươi nhằm giảm chất béo, lactose và natri thừa, kết hợp với nước để cô đặc protein trong sữa.

Bên cạnh thương hiệu mẹ - Yili, Tập đoàn còn sở hữu hơn 20 thương hiệu con. Trong số đó, doanh thu hàng năm của thương hiệu mẹ Yili, AMBPOMIAL và Satine đều đạt hơn 20 tỷ NDT; doanh thu hàng năm của các thương hiệu Jinlingguan và Youngfun cũng vượt 10 tỷ NDT.

Các sản phẩm sáng tạo đã giúp Yili phát triển với tốc độ không ngừng. Năm 2021, tổng doanh thu của công ty này chạm ngưỡng 110,595 tỷ NDT và trở thành công ty sữa trị giá 100 tỷ NDT đầu tiên ở châu Á.

Ông Jason Yu, Tổng Giám đốc Kantar tại Trung Quốc, nhận xét rằng bất chấp những thay đổi lớn trên thị trường Trung Quốc trong thập kỷ qua, các thương hiệu hàng đầu vẫn giữ vững sự bền bỉ và duy trì được các mô hình tăng trưởng khách hàng bền vững cùng với sức mạnh thương hiệu vượt trội, kênh bán hàng xuất sắc và các sản phẩm có khả năng đổi mới cao.