Apps UP trở lại với giải thưởng trị giá hơn 1 triệu đô la Mỹ

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 24/06/2022 /PRNewswire/ -- Vào ngày 24 tháng 6, 2022, cùng với sự ra mắt của Huawei Global App Innovation Contest (Apps UP) 2022 (Tạm dịch: Cuộc thi Đổi mới Sáng tạo Ứng dụng Toàn cầu của Huawei), nhà phát triển HUAWEI đã kêu gọi và mở cơ hội đăng ký cho các nhà phát triển phần mềm trên toàn thế giới để thử thách kỹ năng của họ. Năm nay, với chủ đề "Together We Innovate" (Tạm dịch: "Cùng nhau kiến tạo"), Apps Up tiếp tục mang đến vô vàn giải thưởng với tổng trị giá lên tới hơn 1 triệu đô la Mỹ như các mùa giải trước đó nhằm khuyến khích những bài dự thi có thể đem đến trải nghiệm mượt mà, số hoá và sáng tạo cho người dùng.

Trong hai năm tổ chức liên tiếp, cuộc thi đã nhận được gần 10.000 bài dự thi từ gần 10.000 lập trình viên và mang đến một nền tảng để các nhà lập trình toả sáng ước mơ của mình ra toàn cầu.

Tại sự kiện ra mắt cuộc thi, ông Wang Yue, Chủ tịch Hệ sinh thái Ứng dụng Dịch vụ Đám mây Dành cho Người tiêu dùng BU của Huawei chia sẻ: "Đây đã là năm thứ ba liên tiếp cuộc thi được tổ chức. Huawei hy vọng việc quy tụ kỹ năng của những lập trình viên trên toàn cầu sẽ giúp mang ứng dụng và trải nghiệm thông minh từ các thiết bị Huawei đến nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới hơn nữa, từ đó đóng góp cho sự phát triển của tương lai kỹ thuật số ngay từ bây giờ".


Apps Up 2022 mang đến 7 hạng mục giải thưởng ở 5 lĩnh vực thi đấu khác nhau

Cuộc thi được khởi động đồng thời tại Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ Latinh, Trung Đông & Châu Phi và Trung Quốc, được chia thành các giai đoạn: Đăng ký và Nộp hồ sơ, Vòng sơ bộ, Đánh giá công khai, và Chung kết khu vực.

Cùng với Giải thưởng Ứng dụng hay nhất, Trò chơi hay nhất, Ứng dụng có tác động xã hội tốt nhất, Giải thưởng Hội tụ Toàn cảnh và Giải thưởng Phụ nữ trong Ngành công nghệ, Khu vực Trung Quốc năm nay bổ sung thêm Giải thưởng Sáng kiến Dịch vụ di động Huawei (HMS) tốt nhất, khuyến khích nhà phát triển phần mềm tạo ra các ứng dụng tích hợp nhiều tính năng và dịch vụ HMS mới. Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến Giải thưởng Sáng kiến Sinh viên (Student Innovation Award) dành cho các sinh viên lập trình xuất sắc có tác phẩm sáng tạo, phong phú, mang đến trải nghiệm AI liền mạch.

Một số khu vực thi đấu sẽ trao các giải thưởng đặc biệt với mục đích bản địa hóa hệ sinh thái HMS, bao gồm Ứng dụng Ngôn ngữ Ả Rập hay nhất ở khu vực Trung Đông và Châu Phi, Giải thưởng Sáng kiến Trò chơi hay nhất ở khu vực Mỹ Latinh, và Ứng dụng AppGallery Rising Star ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Apps Up 2022 mang đến nhiều phần thưởng khuyến khích mới đầy thú vị dành cho thí sinh

Các thí sinh năm nay có cơ hội nhận nhiều phần thưởng khuyến khích đầy thú vị, bao gồm chứng nhận dịch vụ nền tảng không máy chủ từ AppGallery Connect.

Cùng với chiến lược phát triển cuộc sống AI Seamless, Huawei đã phát hành một số tính năng HMS để hỗ trợ các thiết bị và không ngừng cung cấp trải nghiệm cuộc sống tốt hơn thông qua AI cho người dùng trong mọi tình huống.

Hệ sinh thái HMS của Huawei sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ các lập trình viên. Là một trong nhiều nền tảng hiện có giúp lập trình viên tham gia hệ sinh thái HMS, Apps UP sẽ truyền cảm hứng để các lập trình viên có thêm những sáng kiến đột phá về các ứng dụng và dịch vụ cuộc sống thông qua AI trong một số lĩnh vực, hướng đến khách hàng trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: [link]

Giới thiệu về HUAWEI Mobile Services (HMS) (Dịch vụ di động Huawei)

HUAWEI Mobile Services trực thuộc Huawei Consumer Business Group (Bộ phận Phụ trách Nhóm Khách hàng Doanh nghiệp của Huawei) nhằm cung cấp trải nghiệm di động toàn diện cho người dùng trên toàn cầu. Tính đến ngày 31/12/2021, HUAWEI Mobile Services đã hỗ trợ 730 triệu người dùng tại hơn 170 quốc gia, mang đến cuộc sống thông minh cho mọi người dùng thiết bị Huawei.