Microsoft thông báo về Viva Sales, tái định nghĩa trải nghiệm của người bán và nâng cao năng suất

Viva Sales hoạt động với CRM của bất kỳ đơn vị bán hàng nào để tự động hóa việc nhập dữ liệu và cung cấp thông tin chuyên sâu dựa trên AI cho người bán trong Microsoft 365 và Microsoft Teams 

REDMOND, Wash., ngày 16 tháng 6 năm 2022 /PRNewswire/ -- Vào thứ Năm, Microsoft Corp. đã công bố Microsoft Viva Sales, một ứng dụng trải nghiệm người bán mới. Viva Sales giúp bổ sung cho bất kỳ hệ thống CRM nào với dữ liệu tương tác của khách hàng từ Microsoft 365 và Microsoft Teams, đồng thời tận dụng AI để cung cấp các đề xuất và thông tin chi tiết được cá nhân hóa để người bán kết nối nhiều hơn với khách hàng của họ. Điều này giúp người bán cá nhân hóa các hoạt động tương tác với khách hàng của họ một cách liền mạch hơn để hoàn tất giao dịch nhanh hơn.

Nhân viên đang đòi hỏi nhiều hơn từ người sử dụng lao động trong thế giới hỗn hợp ngày nay - từ các công cụ được sử dụng, đến thời gian và vị trí làm việc. Điều này đặc biệt đúng đối với nhân viên bán hàng. Viva Sales cho phép người bán nắm bắt thông tin chi tiết từ Microsoft 365 và Teams, loại bỏ việc nhập dữ liệu thủ công, đồng thời nhận các đề xuất và lời nhắc dựa trên AI - tất cả trong khi vẫn tiếp tục công việc. Viva Sales hợp lý hóa trải nghiệm của người bán bằng cách hiển thị thông tin chi tiết với ngữ cảnh phù hợp trong các công cụ mà người bán đã sử dụng, tiết kiệm thời gian cho người bán và cung cấp cho tổ chức cái nhìn đầy đủ hơn về khách hàng.

"Tương lai của việc bán hàng không phải là một hệ thống mới. Tương lai của việc bán hàng là mang đến cho người bán thông tin họ cần vào đúng thời điểm, với bối cảnh phù hợp, vào các công cụ họ biết, để trải nghiệm làm việc của họ có thể được sắp xếp hợp lý", Judson Althoff, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Thương mại tại Microsoft cho biết. "Hỗ trợ người bán để họ dành nhiều thời gian hơn với khách hàng là mục tiêu của chúng tôi — và chúng tôi đã thực hiện điều đó bằng cách định hình lại trải nghiệm bán hàng với Viva Sales."

"Người bán dựa vào cộng tác kỹ thuật số và các công cụ năng suất để kết nối với khách hàng và chốt giao dịch, nhưng rất nhiều thông tin chi tiết mà họ khám phá bằng các công cụ này không được đưa vào CRM", Paul Greenberg, người sáng lập và điều hành chính của The 56 Group cho biết. "Microsoft đang giải quyết thử thách này bằng cách cung cấp một giải pháp bổ sung cho CRM. Viva Sales tự động hóa các công việc bận rộn, nắm bắt thông tin quan trọng về khách hàng và giúp người bán hoàn thành công việc".

Định hình lại trải nghiệm người bán 

Viva Sales được xây dựng dựa trên Microsoft Viva, sản phẩm được ra mắt vào năm ngoái. Viva cung cấp một nền tảng trải nghiệm nhân viên tích hợp kết hợp thông tin liên lạc, kiến thức, học tập, mục tiêu và kiến thức sâu sắc để trao quyền cho mọi người và đội ngũ từ bất cứ đâu. Viva Sales cung cấp ứng dụng Viva dựa trên vai trò đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho người bán:

  • Viva Sales cung cấp các công cụ cho người bán để họ thực hiện công việc, đồng thời cung cấp những hiểu biết sâu sắc mà các lãnh đạo bán hàng cần. Khi người bán đang làm việc, họ có thể gắn thẻ khách hàng trong ứng dụng Outlook, Teams hoặc Office như Excel và Viva Sales sẽ tự động ghi lại dưới dạng hồ sơ khách hàng, được phân lớp với tất cả dữ liệu có liên quan về khách hàng. Khả năng tự động nắm bắt dữ liệu trong tương tác với khách hàng chưa từng có trước đây. Dữ liệu này có thể dễ dàng được chia sẻ với các thành viên trong đội nhóm khi hợp tác trong Office và Teams mà không cần nhập lại hoặc tra cứu trong CRM.
  • Được hỗ trợ bởi dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Viva Sales đề xuất các bước tiếp theo để thúc đẩy khách hàng thông qua kênh bán hàng, ưu tiên công việc và các bước tiếp theo, đồng thời cho phép người bán truy cập toàn bộ lịch sử và tài liệu tương tác với khách hàng. Thông tin chi tiết về khách hàng theo thời gian thực giúp hiểu sâu hơn về vị trí của mỗi khách hàng trong hành trình mua hàng của họ và cách dẫn dắt mối quan hệ.
  • Viva Sales cũng cung cấp các đề xuất dựa trên AI để cho phép người bán nâng cao mức độ tương tác với khách hàng của họ - tối ưu hóa quá trình theo dõi với các bước tốt nhất tiếp theo, lời nhắc có thể hành động và đề xuất để đẩy nhanh và chốt được nhiều doanh số hơn. Viva Sales đang sử dụng Context IQ, được công bố vào mùa thu năm ngoái, để đảm bảo nội dung có liên quan được kết nối trên các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft - như Dynamics 365 và Microsoft 365 - để người bán tiết kiệm thời gian và luôn nắm bắt được thông tin cần thiết trong công việc.

Với Viva Sales, chúng tôi đang tạo một danh mục ứng dụng mới tập trung đến trải nghiệm bán hàng. Microsoft có khả năng cung cấp loại ứng dụng này trong các ứng dụng năng suất và cộng tác mà nhân viên đang sử dụng. 

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Blog chính thức của Microsoftblog Microsoft Dynamics 365

Microsoft (Nasdaq "MSFT" @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên của đám mây thông minh và lợi thế thông minh. Sứ mệnh của công ty là tạo điều kiện cho tất cả mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Logo - https://mma.prnasia.com/media2/1702517/Microsoft_Company_Logo.jpg?p=medium600