Huawei Cloud giới thiệu 15 dịch vụ sáng tạo nhằm thúc đẩy giá trị mới đến với các đối tác và nhà phát triển

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 15/06/2022 /PRNewswire/ - Hôm nay tại Hội nghị các đối tác và nhà phát triển Huawei, Huawei Cloud đã công bố 15 dịch vụ sáng tạo và hai khuôn khổ hợp tác đối tác, gồm GoCloud và GrowCloud. Cũng tại Hội nghị, cuộc thi hàng đầu về công nghệ thông tin và truyền thông của Huawei, Cuộc thi tìm kiếm nhà phát triển Huawei, đã được khởi động.

Ông Zhang Ping'an, Giám đốc điều hành Huawei Cloud, đã nói trong bài phát biểu quan trọng của mình rằng: "Khi các doanh nghiệp đi sâu hơn vào số hóa thì việc áp dụng Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) ngày càng tăng giữa các ngành. Trong mười năm tới, chúng tôi sẽ hướng tới một thập kỷ vàng của mô hình SaaS. Huawei Cloud sẽ cung cấp mô hình Mọi thứ đều dưới dạng dịch vụ. Chúng tôi cố gắng xây dựng dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất nhằm nhanh chóng đưa mô hình SaaS đến gần các ngành công nghiệp hơn. Bằng cách liên tục đổi mới dịch vụ điện toán đám mây và hợp tác chặt chẽ với các đối tác cũng như các nhà phát triển, chúng tôi hy vọng sẽ khơi dậy sự đổi mới và cùng nhau thắp sáng tương lai".

Ông Zhang Ping'an, Giám đốc điều hành của Huawei Cloud
Ông Zhang Ping'an, Giám đốc điều hành của Huawei Cloud

15 dịch vụ sáng tạo bao gồm Chuyên môn dưới dạng dịch vụ (EaaS), Công nghệ dưới dạng dịch vụ (TaaS) và Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS). Các dịch vụ này bao gồm năm dịch vụ cung cấp nền tảng ứng dụng dưới dạng dịch vụ (aPaaS) cho ngành công nghiệp, chính phủ, ngành sưởi ấm, khai thác than và giáo dục; hai dịch vụ aPaaS cốt lõi: KooMessage cho trải nghiệm nhắn tin đa phương tiện toàn diện hơn và KooMap cung cấp bản đồ điện toán đám mây sử dụng công nghệ bản sao kỹ thuật số; cũng như cửa hàng điện toán đám mây mới mang tên KooGallery. Ông Zhang cũng đã công bố quy trình quản lý dữ liệu DataArts và nhiều dịch vụ mới khác nhau cho ba quy trình khác. Đó là các dịch vụ người ảo cho quy trình nội dung kỹ thuật số MetaStudio, ModelBox (một khuôn phổ phát triển ứng dụng AI) cho quy trình phát triển AI ModelArts và IDE CodeArts cho quy trình phát triển phần mềm DevCloud.

Hai khuôn khổ hợp tác, GoCloud và GrowCloud, cũng đã được công bố, được định vị nhằm giúp các đối tác nâng cao năng lực và mở rộng thị trường. Mục đích của GoCloud là nâng cao năng lực của đối tác, giúp các đối tác xây dựng các giải pháp và dịch vụ mạnh mẽ trên Huawei Cloud, đồng thời tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng. GrowCloud được phát tiển nhằm mục đích giúp các đối tác mở rộng phạm vi phủ sóng khách hàng, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng và đạt được thành công chung.

Huawei Cloud luôn coi trọng hệ sinh thái. Hiện tại, Huawei Cloud đã có hơn 38.000 đối tác, 3,02 triệu nhà phát triển và 7.400 lời mời cung cấp sản phẩm cho thị trường ứng dụng từ các đối tác. Là nền tảng đám mây của một thế giới thông minh, Huawei Cloud hợp tác với các hệ sinh thái bao gồm Kunpeng, Ascend, HarmonyOS và Huawei Mobile Services (HMS) nhằm hỗ trợ hệ sinh thái cho các nhà phát triển. Huawei Cloud đặt mục tiêu thu hút hơn 1,4 triệu nhà phát triển trong năm nay và có kế hoạch trao quyền cho tổng 5 triệu nhà phát triển.

Cuộc thi tìm kiếm nhà phát triển Huawei với chủ đề "Spark Infinity - Khơi nguồn vô tận" đã chính thức được phát động tại Hội nghị. Là cuộc thi hàng đầu của Huawei về CNTT-TT, Cuộc thi tìm kiếm nhà phát triển Huawei đã thiết lập lập giải pháp phần mềm Cloud Foundation Track (Theo dõi nền tảng đám mây) và Industry Track (Theo dõi ngành công nghiệp), phủ sóng trên sáu khu vực trên thế giới và cung cấp quỹ giải thưởng trị giá 5 triệu NDT. Huawei Cloud luôn chào đón các sinh viên, doanh nghiệp và những người đam mê công nghệ tham gia và tạo ra giá trị mới trên nền tảng điện toán đám mây.